Quảng Trị sơ tán 200 hộ dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn

Chiều nay (7/10), tại tỉnh Quảng Trị có tiếp tục có mưa to, lũ trên các sông ở các huyện miền núi ĐaKrông và Hướng Hóa tiếp tục dâng cao, gây ngập và chia cắt các xã vùng cao. Huyện Đakrông đã sơ tán 200 hộ dân ra khỏi vùng ngập lũ.

Mưa to, nước sông dâng cao gây ngập nhiều cầu, ngầm tràn đi các xã huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa, chia cắt nhiều tuyến đường vào trung tâm các xã vùng cao. Tại cầu tràn Ba Lòng, huyện Đakrông nước lũ đã ngập hơn 2m, cô lập hoàn toàn xã này và gây ngập lụt cục bộ tại một số thôn, bản vùng thấp.

Mưa lớn cũng đã làm sạt lở đất, gây tắc tỉnh lộ 588A qua địa bàn huyện Đakarông. Hạt Quản lý đường bộ Đakrông điều động người và phương tiện tập trung khắc phục các điểm sạt lở, đảm bảo an toàn cho việc lưu thông trên tuyến. UBND huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương tiếp tục vận động người dân tuyệt đối không đi qua các điểm ngập lụt, không ra sông vớt củi, đánh bắt cá.

Huyện miền núi Đakarông đã huy động lực lượng tiến hành di dời 200 hộ dân tại thôn Trại Cá, xã Tà Long và xã Bà Long đến nơi cao để tránh lũ.

Ông Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Hiện nay, khu vực phía Nam của huyện mưa to, 4 xã A Vao, A Bung, Tà Rụt, Ba Lòng nước sông dâng cao, hầu hết các ngầm tràn đều đã bị ngập. Tại Thủy điện Đakông 1, mực nước cao hơn ngưỡng tràn là 4,5 m. Người dân chuẩn bị sẵn sàng khi nào mức lũ lên cao sẽ di chuyển".

Đình Thiệu

Theo VOV