Quảng Ngãi điều xe bọc thép đưa người dân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời

Trong lúc cơn bão số 9 đổ bộ, một trường hợp đang lưu trú tại khách Sạn sông Trà, TP Quảng Ngãi bị huyết áp cao, cần đi cấp cứu gấp. Cơ quan chức năng đã ngay lập tức điều xe bọc thép hỗ trợ đưa người này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh kịp thời.

Sở y tế tỉnh Quảng Ngãi chiều 28/10 đã có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do bão số 9. Theo đó, trong lúc bão đổ bộ, một trường hợp đang lưu trú tại khách Sạn sông Trà, TP Quảng Ngãi bị huyết áp cao, cần đi cấp cứu gấp.

Nhận được thông tin, ngay lập tức, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều xe bọc thép đến khách sạn Sông Trà hỗ trợ đưa người này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh kịp thời.

Khung cảnh tan hoang tại TP Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Tiên)

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 14h chiều nay, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại, như bệnh viện đa khoa tỉnh tốc hầu hết mái tôn nhà 8 tầng, gãy đổ toàn bộ cây lớn và nhỏ trong bệnh viện, sập một đoạn tường rào… Nhiều trạm y tế xã và Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh bị tốc mái, đổ nhiều cây cối, vỡ nhiều cửa kính, nhôm… Riêng Trung tâm y tế huyện Lý Sơn còn bị sập 80m bờ tường, toàn bộ trung tâm dột ẩm ướt...

Hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn có gió và mưa to, dù đã giảm nhẹ nhiều so với cuối giờ sáng, nước ở các sông đang dâng cao.

Trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi mưa lũ làm gãy đổ nhiều cây lớn, gió cũng xé rách nhiều bảng hiệu, pano. Nhiều người dân vẫn tạm thời tránh trú tại các nơi an toàn do tỉnh bố trí.

Tính đến 13h30 chiều 28/10, bão số 9 với cường độ mạnh đã làm 934 nhà tại tỉnh Quảng Ngãi bị tốc mái, hư hỏng. Trong đó, thị xã Đức Phổ (300 nhà), huyện Sơn Tịnh (493 nhà), Tư Nghĩa (70 nhà), Trà Bồng (22 nhà), Sơn Tây (16 nhà), Ba Tơ (32 nhà), Sơn Hà (1 nhà). Riêng ở huyện Tư Nghĩa đã có 1 nhà bị sập đổ; 1 trụ BTS Vinaphone ở xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ bị đổ.

Khoảng 12h trưa 28/10, bão số 9 đã đi vào các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. Bão đã làm sập những nhà yếu, tốc mái hầu hết nhà cấp 4 và những công trình có mái lợp; cây cối đổ rất nhiều, thiệt hại rất nặng nề, đặc biệt ở Quảng Ngãi và một số địa phương.

Hiện nay bão mới bắt đầu, sẽ tiếp tục vào sâu đất liền trong những giờ tới và lưu lại rất lâu, nên ảnh hưởng của cơn bão là rất lớn.

Minh Nhân

Theo Pháp luật & Bạn đọc