Quán quân Sao Mai Thu Hằng ra mắt Phim ca nhạc “Hồn ngàn thu” nhân dịp 22/12

VTV.vn - Năm 2015, Thu Hằng trở thành chủ nhân danh hiệu Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian.

Bộ phim ca nhạc Hồn ngàn thu theo chân cô gái trẻ (Thu Hằng) trên hành trình một mình đi tìm lại hài cốt của người bố đã hi sinh nơi chiến trường Quảng Trị. 

Để thực hiện phim ca nhạc này, Thu Hằng cùng ê-kíp gần 70 người đã trải qua 10 ngày ghi hình tại các địa điểm linh thiêng thuộc mảnh đất Quảng Trị như chiến trường Khe Sanh, Sân bay Tà Cơn, Nghĩa trang Trường Sơn hay Hang Tám Cô. 

Thu Hằng trong phim ca nhạc Hồn ngàn thu

Thu Hằng cho biết bộ phim ngắn này được tạo nên nhờ bàn tay của Tổng đạo diễn NSND Trịnh Lê Văn, đạo diễn NSƯT Phùng Lê Anh Minh và nữ đạo diễn Lan Hương. 

Tâm sự về lần đầu tiên hợp tác cùng Thu Hằng, đạo diễn Lan Hương cho biết cô khá lo lắng vì vai diễn của Thu Hằng trong Hồn ngàn thu khá nặng. Tuy nhiên sau đó, sự "vào cuộc" nhanh chóng và chuyên nghiệp của nữ ca sĩ trẻ lại khiến đạo diễn Lan Hương vô cùng ấn tượng.

Nhạc sỹ Đức Trịnh Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong buổi ra mắt phim

Bên cạnh một cốt truyện ý nghĩa, Hồn ngàn thu cũng gây chú ý vì là tác phẩm được nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, viết riêng dành tặng cho Thu Hằng. 

Theo chia sẻ của nữ ca sĩ sinh năm 1995, cô đã nhận được món quà này từ khá lâu trước đây. Lòng biết ơn, sự tự hào dành cho thế hệ cha anh đã giúp Thu Hằng "gom" cảm xúc rất tốt và hoàn thành việc thu âm chỉ với một lần duy nhất - dù thể hiện ca khúc dòng nhạc thính phòng không phải điều dễ dàng với ca sĩ quen hát nhạc dân gian như cô.

Quán quân Sao mai cũng tiết lộ cô và nhạc sỹ Đức Trịnh đã tiến hành thu âm Hồn ngàn thu cách đây khá lâu. Tuy nhiên việc phát hành sản phẩm phải hoãn lại tới hiện tại vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Mặc dù vậy, Thu Hằng vẫn cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi phát hành Hồn Ngàn Thu vào thời điểm đặc biệt này - dịp lễ kỉ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).

Linh Đan