Quả được mệnh danh trân châu đen, ở Việt Nam bán cây giống giá cực cao

Mô hình trồng quả “trân châu đen” này đã và đang mang lại nguồn thu nhập cao cho nhiều nông dân Việt.

Nếu như trái cây thường mọc từ cành thì quả “trân châu đen” này lại có cách xuất hiện rất đặc biệt: mọc trực tiếp từ thân cây. Được biết, loại quả thú vị này có xuất xứ từ Brazil, sau đó đã được du nhập vào các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, người tiêu dùng thường biết đến loại quả này với tên gọi “nho thân gỗ”.

Khi ra hoa, cây giống như được trang trí bởi những bông tuyết trắng tuyệt đẹp. Quả nho thân gỗ khi chín có ngoại hình tròn xoe, màu đen bóng đẹp mắt, nhìn giống hệt như những hạt trân châu khổng lồ. Đặc biệt, mỗi năm cây có thể kết trái tới 6 lần, mỗi gốc có thể cho từ 100 - 200kg quả, năng suất tốt và giá trị kinh tế cũng rất cao. 

Nho thân gỗ khi mới hái có vị ngọt, hơi chua, khi ăn cả vỏ sẽ thấy chát, hạt to hơn nho thông thường. Theo chia sẻ của 1 số chủ shop hoa quả ở Việt Nam, nho thân gỗ phải để 2 ngày sau khi hái mới thưởng thức. Lúc đó, quả sẽ lên chút men, thơm mùi rượu vang và mang vị ngọt thơm độc đáo. 

Được biêt ở Lâm Đồng (Đà Lạt), người dân đã trồng giống cây này từ năm 2015 với giá cây giống lên đến 10 triệu đồng/cây - một mức giá có thể nói là vô cùng đắt đỏ. HIện tại, quả nho thân gỗ vẫn là mặt hàng được “săn đón” trên thị trường với giá từ 200 - 250 nghìn đồng/kg. Còn ở Trung Quốc, giá của loại quả này đắt gấp hơn 3 lần ở nước ta, lên đến hơn 200 NDT/kg (709.000 đồng/kg).

Nguồn: http://danviet.vn/qua-duoc-menh-danh-tran-chau-den-o-viet-nam-ban-cay-giong-gia-cuc-cao...Nguồn: http://danviet.vn/qua-duoc-menh-danh-tran-chau-den-o-viet-nam-ban-cay-giong-gia-cuc-cao-5020211084592885.htm

Theo Hương Nguyễn (Dân Việt)