Profile chàng trai sắp thành con rể Bill Gates: Vận động viên cưỡi ngựa chuyên nghiệp, bố mẹ là triệu phú, tốt nghiệp ĐH Stanford, thông thạo 3 ngoại ngữ

Sau bài đăng tuyên bố đính hôn trên MXH, nhiều người rất tò mò về profile chàng trai sắp về chung một nhà với con gái vị tỷ phú lừng danh Bill Gates.

Bill Gates là một doanh nhân, nhà từ thiện, tác giả nổi tiếng người Mỹ được cả thế giới ngưỡng mộ. Ông trở thành chủ tịch, đồng sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft, nhiều năm qua, Gates luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Năm 2019, Bill Gates là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản 105,3 tỷ đô la Mỹ. 

Ngoài thành công, sự thông minh, tài năng xuất chúng thì gia thế và các thành viên trong gia đình tỷ phú Bill Gates cũng được không ít người quan tâm chú ý. Mới đây, cô con gái đầu lòng của ông, Jennifer Gates đã khiến dân tình được phen trầm trồ khi tuyên bố đính hôn với bạn trai Nayel Nassar. 

Thực tế, rất nhiều người tò mò về profile chàng trai sắp trở thành con rể của tỷ phú Bill Gates. Được biết, Nayel Nassar - vị hôn phu của Jennifer sinh năm 1991 tại Chicago (Mỹ) nhưng lớn lên ở Kuwait (một quốc gia Tây Á), hiện tại anh đang là một vận động viên cưỡi ngựa biểu diễn chuyên nghiệp. Sau đó, năm 2009, gia đình anh chuyển về Mỹ sinh sống.

Năm 2013, Nayel Nassar chính thức tốt nghiệp Đại học Stanford danh giá của Mỹ với tấm bằng kinh tế. Chàng trai còn được ngưỡng mộ bởi thông thạo nhiều thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Ả Rập. Trong kỳ học cuối ở Stanford, anh đã đứng trước 2 lựa chọn khó khăn: Theo đuổi môn cưỡi ngựa chuyên nghiệp hay đi theo con đường sự nghiệp thông thường sau khi tốt nghiệp. Sau đó, anh quyết định thi đấu ngay trước khi học xong đồng thời hoàn thành chương trình học tại Đại học Stanford.

Đến năm 2018, Nayel trở lại trường Đại học Stanford để giúp đỡ Jennifer trong quá trình cô chuẩn bị tốt nghiệp chuyên ngành sinh học.

Vị hôn phu của Jennifer sinh ra trong một gia đình triệu phú người Ai Cập, bố mẹ anh sở hữu một công ty kiến trúc. Nói về sự nghiệp cưỡi ngựa, Nayel Nassar được cha mẹ mua cho con ngựa đầu tiên năm 10 tuổi và anh bắt đầu biểu diễn từ đây. 

Nayel được Liên đoàn quốc tế về đua ngựa xếp hạng 41 trên thế giới và giành chiến thắng tại 36 cuộc thi lớn nhỏ từ năm 2010. Kể từ đó, anh tiếp tục tham gia vòng chung kết FEI World Cup năm 2013, 2014 và 2017, cùng với đó là Thế vận hội đua ngựa thế giới FEI năm 2014. Tháng 10 năm ngoái, Nayel đã giúp đội tuyển cưỡi ngựa Ai Cập lần đầu giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020 sau 60 năm chờ đợi khi chiến thắng tại giải CSI04*-W Nations Cup of Rabat.

Ngoài là vận động viên cưỡi ngựa, Nayel còn là một doanh nhân. Anh thành lập công ty Nassar Stables LLC năm 2014 có trụ sở tại thành phố Encinitas, hạt San Deigo.

Diệu Thu

Theo Trí Thức Trẻ