Poster phim 1990 của Lan Ngọc - Nhã Phương - Diễm My bị tố đạo nhái bom tấn Penthouse

Phim 1990 có sự tham gia của bộ ba ngọc nữ Lan Ngọc - Nhã Phương - Diễm My 9X đang là tâm điểm bàn tán.

Sau nghi án xung đột nội bộ, 1990 của đạo diễn Nhất Trung lại dính tranh cãi về đạo nhái ý tưởng. Một bộ phận cư dân mạng chỉ ra poster của ba diễn viên chính Ninh Dương Lan Ngọc - Nhã Phương - Diễm My 9X khá giống với bom tấn truyền hình Hàn Quốc Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu).

Poster 1990 (bên trên) và Penthouse (bên dưới)

Các điểm trùng hợp có thể kể ra là poster cùng tập trung vào 3 nhân vật nữ chính, ánh sáng neon có 3 màu đỏ, cam tím xen kẽ. Bên cạnh đó, nhiều người còn chỉ ra nội dung 1990 cũng có phần tương tự 30 Chưa Phải Là Hết - phim Trung Quốc xoay quanh cuộc sống và tình yêu của các cô nàng "tuổi băm".

Hai phim đều xoay quanh ba cô nàng tuổi 30 sống ở thành thị

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lập tức phản pháo quan điểm này, vì những trùng hợp giữa 1990 với phim nước ngoài quá ít để có thể quy là đạo nhái. Mẫu poster trên nền đèn neon rất quen thuộc trong điện ảnh, không phải chỉ có mỗi Penthouse sử dụng. Hiện tại, hai luồng quan điểm vẫn tranh cãi rất quyết liệt.

Bình luận của cư dân mạng:

- Xem kĩ lại thì có 1 poster full đỏ, 1 poster full tím, 1 poster nửa đỏ nửa tím. Y chang như poster của Shim Su Ryeon - Cheon Seo Jin - Oh Yoon Hee. Màu đó không phải của riêng Penthouse nhưng cái cách chọn màu với phối hợp màu y chang.

- Phải công nhận diễn viên Hàn diễn thần thái đỉnh hơn thật.

- Cũng không giống lắm nên cùng lắm là tham khảo ý tưởng thôi chứ không phải đạo với ăn cắp.

- Cái concept trăm người chụp, bố cục, typo, điểm nhấn hoàn toàn khác nhau mà giống là giống thế nào?

- Ủa mấy má kiểu ảnh đổ màu như này biết bao nhiêu phim bao nhiêu quảng cáo làm rồi ?? Chưa kể màu nó cũng không liên quan, design nó lại càng không giống tự nhiên ghép lại 6 cái poster chi rồi mỉa người ta trời.

Nguồn: K Crush Động

1990 vốn dự kiến ra rạp vào ngày 21/4 nhưng mới đây đã thông báo rời lịch chiếu. Những thông tin liên quan sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.

Bộ ba nữ chính 1990 và đạo diễn Nhất Trung

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Thu Trang

Theo Pháp luật & Bạn đọc