Phòng giặt đồ lúc nào cũng bừa bộn là vì bạn không biết được những điều này

Khu vực giặt giũ thường là nơi tích hợp nhiều công năng cùng lúc: trữ, giặt, phơi… nên dễ khiến đây trở thành “thánh địa bừa bộn” trong căn nhà của bạn. Làm thế nào để hoá giải vấn nạn này, những bí quyết sau chính là chân ái đích thực trong câu chuyện “nghiện nhà” của bạn!

Phân chia hợp lý, sắp xếp khoa học

Ở một phòng giặt thường gặp chuyện mọi thứ dồn một, nhét vào một thau, đặt hết ở một khu hoặc đơn giản là treo hết lên một cái sào… với niềm tin rằng điều này sẽ tiết kiệm không gian hoặc đơn giản là: giỏ đồ bẩn và giỏ đồ sạch. Ở đây không có đúng và sai, chỉ có hợp lý cho không gian hay không. Nếu có thể, hãy thử phân chia với câu thần chú “phân khu 5 gọn”: Đồ bẩn gọn gàng – Giặt tay gọn gàng – Giặt máy gọn gàng – Giặt là gọn gàng – Lưu trữ gọn gàng. Đảm bảo quần áo có khu nào cũng tuân thủ tôn chỉ “gọn” thì không gian phòng giặt chắc chắn khởi sắc.

Đảm bảo quần áo có khu nào cũng tuân thủ tôn chỉ “gọn” thì không gian phòng giặt chắc chắn khởi sắc

Hệ thống tủ thông minh để lưu trữ chính xác

Thay vì chia nhiều thau, hộp thì một kệ đồ tận dụng không gian theo chiều cao sẽ tiết kiệm không gian một cách tối ưu hơn. Một hệ thống kệ phân chia rõ được nước giặt, nước tẩy, nước xã và những phụ kiện khác để hỗ trợ giặt – nhất là móc và kẹp, những thủ phạm gây ra sự bừa bộn. Hãy đảm bảo mọi thứ được đặt để một cách dễ lấy, hạn chế xáo động khi sử dụng để nơi giặt giũ không trở thành một “chiến trường” sau mỗi lần giặt đồ, phơi đồ của bạn.

Thêm mảng xanh để không gian trong lành

Cây xanh luôn là một lựa chọn tối ưu cho bất kì khu vực nào trong nhà. Sức mạnh của “thực vật” có thể khơi những cảm xúc nhẹ nhàng, thư giãn và điều tiết không khí một cách dễ dàng. Thế nhưng chậu cây tại phòng giặt chỉ nên mang tính chất điểm xuyến, cần được tiết chế để không “rơi vào bẫy” tự biến căn phòng trở thành một vườn cây bất đắc dĩ. Đây vốn là không gian đề cao tính thoáng đãng, sạch sẽ, nhiều cây quá cũng khiến mọi thứ trở nên um tùm, thiếu gọn gàng đấy.

Sức mạnh của “thực vật” có thể khơi những cảm xúc nhẹ nhàng, thư giãn và điều tiết không khí một cách dễ dàng

Đồ giặt xếp chuẩn, phòng giặt chuẩn xinh

Kệ xếp quần áo để dễ dàng phân loại cũng chính là một “bước ngoặc” để thay đổi ngoạn mục cho không gian của phòng giặt. Ngoài để những dụng cụ giặt, chiếc kệ có thể dùng để phân loại quần áo theo màu, chất liệu để khi giặt sẽ hạn chế những sai lầm xảy ra khiến cho quần áo hỏng, lem màu.

Lựa chọn máy giặt thông minh phù hợp với căn nhà

Không chỉ mang công năng làm sạch, thiết kế của máy giặt nên đáp ứng được 2 yếu tố này để không gian giặt giũ được nâng tầm: thiết kế hợp lý và công nghệ thông minh. Nhờ hai điều này, việc chăm sóc quần áo sẽ trở nên dễ thở hơn và phòng giặt cũng sẽ gọn gàng hơn. Điển hình như máy giặt của LG với dòng AI DD có kiểu dáng nhỏ gọn mà lại sở hữu thêm chức năng cảm biến phân loại chất liệu. Nhờ sự cải tiến này, máy có thể giúp cho khu vực giặt tiết kiệm được không gian phải phân loại quần áo trước khi giặt, tránh sự lộn xộn. Mọi thứ được giải quyết nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, máy tự động có những chế độ giặt tương thích với từng chất liệu quần áo. Nhờ đó, thời gian giặt nhanh hơn nên tính ứng dụng được đông đảo công chúng và dân làm nội thất tin tưởng.

Sự thú vị của máy giặt LG AI DD là khả năng giản lược công đoạn giặt mà đảm bảo từng thành phần quần áo, chất liệu khác nhau vẫn được làm sạch mà không ảnh hưởng chất lượng của đồ.

Tìm hiểu thêm về máy giặt thông minh – linh hồn của phòng giặt giũ tại đây:

{3} {4}

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phong-giat-do-luc-nao-cung-bua-bon-la-vi-ban-khong...Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phong-giat-do-luc-nao-cung-bua-bon-la-vi-ban-khong-biet-duoc-nhung-dieu-nay-d296302.html

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).