Phá lưới Lào, Phan Văn Đức được AFF vinh danh

Được HLV Park Hang-seo trao suất đá chính ở trận gặp ĐT Lào, Phan Văn Đức cho thấy được sự cố gắng và năng nổ. Anh tích cực di chuyển, tung ra nhiều cú dứt điểm và để lại dấu ấn với bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 ở phút thứ 55 cho ĐT Việt Nam.

Với màn trình diễn ấn tượng kể trên, "Đức cọt" đã được BTC giải bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Đây là phần thưởng rất xứng đáng cho những nỗ lực thể hiện mình của số 20.

Văn Đức là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Anh đã trải qua một giai đoạn khó khăn tại hành trình vòng loại cuối World Cup 2022 và những điều làm được trước ĐT Lào mang ý nghĩa giải toả áp lực. Ngoài ra, ngay sau khi ghi bàn, cầu thủ gốc Nghệ An cũng có cách ăn mừng đặc biệt khi để quả bóng vào trong áo như muốn gửi thông điệp yêu thương đến người vợ của mình.

Văn Đức chia sẻ với báo giới sau trận đấu: "Tôi hài lòng về đội tuyển và về cá nhân mình ở trận đấu ngày hôm nay. Toàn đội đã tuân thủ chiến thuật mà HLV đề ra. Còn bàn thắng của tôi có ý nghĩa dành cho gia đình. Vì vợ tôi đang mang bầu, tôi muốn dành tặng bàn thắng đó cho vợ."

Ở hành trình xưng vương tại AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam, Văn Đức cũng là một trong những nhân tố có đóng góp quan trọng. NHM cả nước hy vọng bàn thắng vào lưới ĐT Lào sẽ giúp anh trút bỏ gánh nặng và toả sáng ở giải đấu lần này.

Đăng Huy | 05:28 07/12/2021