Ôtô VinFast giao tiếp với người thông qua trợ lý ảo

Đoạn video ghi lại hình ảnh thử nghiệm tính năng ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt của một kỹ sư và chiếc Lux SA2.0 gây ra nhiều ngạc nhiên với người xem. Bởi chiếc SUV của VinFast có thể hiểu và giao tiếp với người lái hoàn toàn bằng tiếng Việt và thực hiện các tác vụ một cách chính xác. Thậm chí, khi tài xế đưa ra những câu hỏi không mang tính trực tiếp, trợ lý tích hợp trên xe có thể diễn nghĩa và đưa ra các xử lý thông tin phù hợp.

Clip thử nghiệm tính năng điều khiển bằng giọng nói.

Theo nguồn tin từ hãng xe Việt, Viện nghiên cứu dữ liệu lớn VinBigdata đang phát triển và thử nghiệm trợ lý ảo ViVi cho các dòng xe VinFast trong thời gian tới. Trợ lý này có thể kích hoạt bằng câu lệnh "Hey, VinFast", khá giống cách ra lệnh cho trợ lý ảo Google hay Siri trên smartphone. Thông qua trợ lý ảo, người dùng có thể ra lệnh bằng tiếng Việt cho hơn 100 tính năng trên xe.

Với việc đẩy mạnh xe điện trong thời gian tới, việc phát triển trợ lý ảo tiếng Việt sẽ giúp nâng tầm các mẫu xe do VinFast sản xuất. Từ đó, hứa hẹn tạo ra khả năng cạnh tranh cao hơn cho loại hình ôtô thân thiện môi trường.

Thiên Di