Ôtô điện VinFast e34 xuất hiện trên phố

Những hình ảnh thực tế đầu tiên của VinFast VF e34 đã được công bố khi chạy thử trên đường và trong khuôn viên nhà máy của hãng xe Việt tại Hải Phòng. So với những công bố trước đây, thiết kế của xe dường như không khác biệt.

VF e34 chạy thử trên đường. Ảnh: VinFast

Thiết kế xe nhỏ gọn đặc trưng của các dòng xe đô thị. Đầu xe nổi bật với logo VinFast kết hợp cùng dải đèn như đôi cánh, cụm đèn LED kích thước nhỏ. Ốp hai bên sườn xe mang đến cảm giác khoẻ khoắn và thể thao. VF e34 tích hợp đèn báo rẽ và camera trên gương chiếu hậu. Nắp bình xăng thường thấy trên xe truyền thống được dùng làm nơi sạc điện.

Trong khi đó, nội thất của xe chưa được công bố. Tuy nhiên, trong một vài hình ảnh rò rỉ trước đây. Nội thất của mẫu xe điện này được đánh giá hiện đại, trang bị hai màn hình lớn, táp-lô thiết kế tinh tế. Hiện tại, dòng xe điện này vẫn trong quá trình thử nghiệm, chưa phải phiên bản thương mại. Dự kiến, VF e34 sẽ bàn giao cho người dùng vào tháng 11 năm nay.

VF e34 sạc điện tại khuôn viên nhà máy VinFast.

Xe điện của VinFast trang bị động cơ điện công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 242 Nm, dẫn động cầu trước. VF e34 tích hợp bộ pin 42 kWh giúp xe có thể vận hành trong quãng đường 300 km mỗi lần sạc đầy. Ngoài ra, công nghệ sạc nhanh có thể giúp người dùng di chuyển 180 km với 15 phút sạc điện.

Theo VinFast, số lượng đặt hàng mẫu xe này đã đạt hơn 25.000 chiếc. VF e34 có giá bán 590 triệu đồng.

Nam Phong