Ông Trump tuyên bố sẽ chiến thắng lần thứ ba

Tại cuộc vận động đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Donald Trump hôm 26/6 khẳng định sẽ cùng đảng Cộng hòa giành lại cả Hạ viện và Thượng viện.

Trong bài phát biểu đầu tiên thuộc chuỗi chiến dịch vận động tại Wellington, bang Ohio, ông Trump vẫn để ngỏ câu hỏi liệu ông có tái tranh cử vào năm 2024 hay không, Reuters đưa tin.

“Chúng ta đã chiến thắng 2 đợt bầu cử và chúng ta có thể sẽ lại thắng lần thứ 3. Điều đó là hoàn toàn có thể”, ông nói.

Cựu Tổng thống Donald Trump từng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016 trước cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Cho đến nay, ông Trump vẫn liên tục lặp lại cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử 2020.

Mặc dù vẫn giữ kín các kế hoạch chính trị của mình, ông Trump mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ việc đưa đảng Cộng hòa nắm lại quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện Mỹ.

"Chúng tôi sẽ lấy lại Hạ viện, chúng tôi sẽ lấy lại Thượng viện, và chúng tôi sẽ lấy lại nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm làm điều đó", cựu tổng thống nói.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc vận động ở Ohio. Ảnh: Reuters.

Bên cạnh việc kêu gọi sự ủng hộ cho đảng Cộng hòa đề giành lại số ghế tại quốc hội, ông Trump cũng chỉ trích các chính sách nhập cư của chính quyền Biden, đặc biệt nhấn mạnh vào số lượng người nhập cư ngày càng tăng ở biên giới phía nam Mỹ.

"Có hàng triệu người đến đất nước của chúng ta và chúng ta không biết họ là ai. Chính quyền Joe Biden đang làm điều hoàn toàn ngược lại như chúng ta đã làm", ông Trump tuyên bố.

Trong cuộc vận động, ông cùng bày tỏ ủng hộ cựu trợ lý Nhà Trắng Max Miller, đối thủ của Hạ nghị sĩ Anthony Gonzalez, một trong 10 thành viên Cộng hòa ở Hạ viện bỏ phiếu luận tội Trump sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1.

Cựu tổng thống Mỹ từng tuyên bố sẽ vận động chống lại tất cả 10 hạ nghị sĩ Cộng hòa và cả Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski, người duy nhất tái tranh cử năm 2022 trong nhóm 7 thượng nghị sĩ Cộng hòa ủng hộ luận tội ông.

Minh An