NYSE một lần nữa đổi ý, sẽ hủy niêm yết ba 3 tập đoàn Trung Quốc

VTV.vn - Động thái này đánh dấu sự thay đổi quyết định tới lần thứ 3 của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Sàn giao dịch chứng khoán New York đã quay lại quyết định hủy niêm yết đối với 3 tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc bao gồm: China Telecom, China Mobile và China Unicom, kể từ ngày 11/1.

Động thái này đánh dấu sự thay đổi quyết định tới lần thứ ba của NYSE trong bối cảnh các chính sách đối với Trung Quốc của Mỹ đang vấp phải những căng thẳng, bất đồng ngay trong nội các của Tổng thống Donald Trump.

Trong lần đảo ngược quyết định đầu tiên, sàn này chỉ nói rằng họ sẽ cho phép các công ty viễn thông tiếp tục giao dịch tạm thời, vì không rõ liệu sắc lệnh hành pháp mới của Tổng thống Trump có áp dụng cho 3 tập đoàn này hay không. Hiện tại việc đánh giá đã hoàn tất.

NYSE cho biết họ đã nhận được "hướng dẫn cụ thể mới" xác nhận rằng 3 công ty nói trên đều nằm trong danh sách bị giám sát và không được nhận các khoản đầu tư từ Mỹ.

Nhiều chuyên gia cho rằng động thái này chỉ được coi là mang tính biểu tượng vì khối lượng giao dịch của 3 công ty qua NYSE chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng số cổ phiếu trên thị trường.

P.V