Nữ phụ xe buýt ở Sài Gòn được trở lại làm việc nhưng vẫn bị phạt do để hành khách "quên" mua vé

Đơn vị quản lý xe buýt cho biết sau khi xác minh rõ vụ việc đã xử lý cảnh cáo, không xét thưởng đối với nữ phụ xe buýt để cho khách đi "chui" chứ không buộc thôi việc.

Ngày 13/9, đại diện Hợp tác xã vận tải 19/5 cho biết đã có quyết định xử lý vụ việc nữ phụ xe buýt H.Y. (30 tuổi) để nam hành khách đi "chui". Theo đó, đội kiểm tra đã làm rõ sau khi xem lại camera trên xe, xác nhận nam hành khách chưa được nữ phụ xe xé vé nên chưa đưa tiền.

Câu chuyện về nữ phụ xe được chia sẻ mạnh mẽ trên MXH.

Việc nữ phụ xe buýt không kiểm soát số lượng khách, không xé vé cho khách đã vi phạm quy định của Hợp tác xã vận tải 19/5, nhưng đây là sai phạm lần đầu và nhận thấy năng suất làm việc cao nên đơn vị quyết định giảm nhẹ mức xử lý.

Theo đó, đơn vị quản lý xe buýt quyết định chỉ xử lý cảnh cáo, nhắc nhở và không xét thưởng lương tháng tiếp theo chứ không buộc thôi việc đối với nữ phụ xe H.Y.

Được biết, chị H.Y đã có 2 năm làm công việc phụ xe buýt.

Trước đó, sự việc xảy ra trên tuyến xe số 150, đang trên hành trình từ Ngã ba Tân Vạn lên Bến xe Chợ Lớn (TP. HCM) vào gần 7h sáng ngày 12/9. Chuyến xe khi xuất phát từ ngã ba Tân Vạn đến khu vực trường Đại học Hutech (quận Bình Thạnh) khá đông người. Khi tiếp tục di chuyển đến đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3), lượng khách xuống dần và nhân viên điều hành xe buýt lên xe soát vé.

Một thanh niên lúc này được kiểm tra không có vé nhưng thản nhiên nêu lý do là "quên mua" và "không nghe chị phụ xe thông báo". Trong khi thanh niên này lên xe từ khu vực Suối Tiên, đến khu vực trên là qua khoảng 10 trạm nên không thể có chuyện nữ phụ xe không thông báo.

Theo người chứng kiến vụ việc, nữ phụ xe buýt đã liên tục nhắc: "Còn ai chưa mua vé thì mua vé giùm em nha!" khi xe buýt qua các trạm.

"Khi hành khách bị kiểm soát vé thì nam thanh niên kia không có vé, chị ấy trách "sao tôi kêu to như vậy mà anh không nghe, anh làm người khác phải mất việc anh thấy chưa" rồi ôm mặt khóc", người chứng kiến sự việc chia sẻ.

Tứ Quý

Theo Nhịp Sống Việt