Nữ ca sĩ hạng A Vpop từng bị tố "mắc bệnh ngôi sao", tách biệt với nghệ sĩ khác, lên tiếng thế nào khi bị ám chỉ?

Được khán giả yêu mến nhưng nữ nghệ sĩ này cũng từng vướng phải lùm xùm "mắc bệnh ngôi sao" trong quá khứ.

MC Kỳ Duyên đã không còn quá xa lạ với khán giả ở trong và ngoài nước. Cô nổi tiếng với sự hoạt ngôn và dẫn dắt những chương trình âm nhạc có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ đình đám Vbiz. Thế nhưng vào khoảng tháng 9/2015, bài đăng của MC Kỳ Duyên kể về một cô ca sĩ "mắc bệnh ngôi sao" đã làm dấy lên những tranh cãi không nhỏ trên mạng xã hôi.

Bài đăng của MC Kỳ Duyên từng gây bão mạng xã hội năm 2015

Theo đó, trên dòng trạng thái dài, MC Kỳ Duyên bày tỏ sự thất vọng về một cô ca sĩ muốn khẳng định vị trí số một của mình so với những nghệ sĩ khác nên có những đòi hỏi "trên trời" trong một tour diễn ở nước ngoài. Cụ thể hơn, nữ ca sĩ được MC Kỳ Duyên nhắc đến yêu cầu phải có xe riêng, khách sạn riêng hay muốn được ăn riêng và không hoà đồng với những nghệ sĩ khác. 

Bài đăng của nữ MC sau khi lên sóng đã lập tức làm bùng nổ MXH, ai nấy đều đưa ra những nhân vật được cho là nữ ca sĩ kể trên. Tuy nhiên, người gặp phải nghi vấn nhiều nhất không ai khác chính là Mỹ Tâm. Dù MC Kỳ Duyên từng lên tiếng cho rằng "Đừng đoán mò tội nghiệp" nhưng giọng ca Hoạ Mi Tóc Nâu vẫn là nữ nghệ sĩ gây xôn xao nhiều nhất. 

Dòng trạng thái dài của MC Kỳ Duyên được cho là "đá xéo" Mỹ Tâm

Gần cuối năm 2015, Mỹ Tâm bất ngờ vướng vào ồn ào bị tố "mắc bệnh ngôi sao"

Sau khi những lùm xùm hướng về phía mình, Mỹ Tâm từng lên tiếng khẳng định không biết nữ ca sĩ mà MC Kỳ Duyên nhắc tới là ai nhưng thấy việc làm này hơi "kỳ". Bởi theo Mỹ Tâm, là người làm trong nghề lâu năm, cô từng chứng kiến không ít những câu chuyện hậu trường còn ghê gớm hơn. 

Mặt khác, Mỹ Tâm cũng đồng tình với những yêu cầu của nữ ca sĩ được nhắc trong bài đăng của MC Kỳ Duyên. Cụ thể, giọng ca Hoạ Mi Tóc Nâu cho hay: 'Tôi thấy cô ca sĩ này làm đúng mà, vì mỗi nghệ sĩ đều phải cần làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Cá nhân tôi khi đi làm luôn muốn được ở riêng, đi xe riêng và có người quản lý đi cùng. 

Tôi cũng không thể đi chung với một nhóm người mà mình không quen thân thiết, để khi đưa lên một xe ngồi cùng nhau lại ra vẻ cười, "diễn", tôi thấy mệt lắm. Chỉ có những người trong ê-kíp đi cùng mình thì tôi mới thoải mái nói chuyện, cười đùa". 

Mỹ Tâm đồng tình với yêu cầu của nữ ca sĩ bị MC Kỳ Duyên tố và khẳng định cô cũng muốn được đi xe riêng, ở riêng vì không muốn "diễn"

Bên cạnh đó, việc bị ám chỉ là nữ ca sĩ trong dòng trạng thái của MC Kỳ Duyên, Mỹ Tâm cũng lên tiếng thẳng thắn: "Việc MC Kỳ Duyên ám chỉ ai thì tôi không rõ nhưng nói về tôi thì không đúng lắm. Tôi nghĩ chị đã chưa hiểu sự việc thực tế như thế nào, mà thế thì không nên vội nói người khác. Tôi không nghĩ chị Duyên có ý gì cả nhưng có thể chị ấy chưa biết được câu chuyện thực sự bên trong mà chỉ được nghe nói hay không đi cùng nên có cách nghĩ khác. Đó là trong trường hợp chị có ý nói tôi".

Mỹ Tâm từng lên tiếng khi dính nghi vấn bị MC Kỳ Duyên tố có những đòi hỏi của một ngôi sao: "Chị Kỳ Duyên chưa hiểu sự việc thì không nên vội nói người khác"

Nói về việc cách sống của mình sẽ bị đánh giá là xa rời đồng nghiệp, Mỹ Tâm cũng chia sẻ: "Tôi từng "bị ép" đi chung theo kiểu đoàn lưu diễn rồi và cảm thấy không thích. Có một số trường hợp, bản thân tôi từng cảm thấy rất bực mình giùm vì thấy tội và thương các nghệ sĩ lắm. Thử nghĩ nếu cứ tổ chức những chương trình giải trí theo kiểu “phường xã” hời hợt thì không bao giờ âm nhạc phát triển được. Mình cần tôn trọng người nghệ sĩ thì họ mới cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Trước đây, tôi từng gặp phải những trường hợp xấu, khiến tâm lý mình bị ảnh hưởng không tốt, khó có thể toàn tâm làm việc. Hiện nếu có đi lưu diễn quốc tế, đoàn của tôi sẽ lo đặt khách sạn trước để ở riêng, thường là 4 - 5 sao. Theo tôi, đó mới là cách làm việc chuyên nghiệp". 

Theo Mỹ Tâm, những yêu cầu cơ bản của một người nghệ sĩ chính là cách giúp nghệ thuật phát triển

Nguyên văn chia sẻ của MC Kỳ Duyên vào năm 2015:

"Khó quá hoá thiệt…

Trong nghệ sĩ có nhiều người tự cho mình là sao và đòi hỏi những cái vượt lên trên tất cả những nghệ sĩ khác. Tôi không muốn nói đến vấn đề cát-sê vì đó là sự thương lượng riêng giữa nghệ sĩ và bầu show. Ai đòi được nhiều mừng cho người đó. Nhưng tôi muốn nói đến vấn đề ăn ở, đi đứng…

Ví dụ tôi nhớ có lần lưu diễn một tour có cô ca sĩ khó tính đòi hỏi ban tổ chức phải nào là cho ở hotel riêng không ở chung với tất cả nghệ sĩ, nào là đi xe riêng, ăn uống riêng… ôi thôi đủ điều làm ban tổ chức (BTC) nhức cả đầu. BTC cũng chiều cô nhưng chuyện xảy ra không được như ý.

1) Hotel riêng: BTC thuật lại là vì phút cuối cô đòi ở riêng, mà lại đúng vào cuối tuần nghỉ lễ lớn nên hotel tốt book hết. Cuối cùng phải mướn cho cô hotel tệ hơn hotel của mọi người! (Có lẽ hotel tệ quá mới còn phòng…)

2) Đi xe riêng: Cả đoàn di chuyển từ thành phố này đến thành phố kia bằng xe bus rộng lớn. Trên xe có toilet, có ghế ngả ra tha hồ ngủ. Ngồi trên xe thi nhau kể chuyện cười, ăn uống… vui quá làm chặng đường dài cảm thấy thật ngắn. Trong khi cô ca sĩ kia đòi đi riêng nên BTC phải lấy xe nhà chật hẹp chở đi. Thiết nghĩ 6, 7 tiếng không được duỗi chân, ngả người cũng mệt lắm chứ?

3) Ăn riêng: Bình thường cô ăn riêng. Tuy nhiên tôi chứng kiến một lần khi mọi người đang ngồi trên xe đi ăn phở, cô gọi chị BTC nói mua phở về phòng cho cô. Chị BTC nói đi ăn xong sẽ mua mang về. Nhưng một lúc sau cô lại gọi lại và không biết nói gì, chỉ thấy chị BTC nhún vai rồi cúp máy nói "giận rồi vì chờ lâu không có phở, khỏi mua, đi ngủ rồi." Mọi người hỏi bây giờ phải làm sao? Chị BTC nhép miệng "Làm gì nữa? Mình đi ăn phở rồi đi shopping còn chị ấy lên giường ôm bụng đói đi ngủ!"

Trời ơi tại sao phải khó quá đến thiệt vào thân vậy???

Thật ra mỗi nghệ sĩ đều có một số fan mà sự chênh lệch không nhiều. Bằng chứng là chưa có một show nào dám mời một ca sĩ duy nhất mà bán hết vé. Những thái độ đòi hỏi quá đáng là thiếu tế nhị, thiếu lịch sự và có thể coi là vô lễ vì đôi khi trong show còn có những nghệ sĩ lớn tuổi hơn đáng bậc cha chú.

Đối với tôi, một đoàn đi trình diễn nên coi nhau như một đại gia đình chia sẻ với nhau sự thành công hoặc thất bại, như vậy sẽ đằm thắm và đúng với tinh thần nghệ sĩ vốn dĩ là những người mang niềm vui đến cho mọi người chung quanh!".

Ảnh: Tổng hợp

An Nhi

Theo Trí Thức Trẻ