NSƯT Thanh Điền: Tôi hay mua vàng tặng Thanh Kim Huệ

"Thanh Kim Huệ rất khắt khe với tôi" – NSƯT Thanh Điền nói.

Vừa qua, tại chương trình Tâm đầu ý hợp, vợ chồng NSƯT Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ đã chia sẻ về đời sống hôn nhân của mình thông qua việc trả lời một số câu hỏi được đưa ra.

NSƯT Thanh Điền: Vợ tôi hay cằn nhằn, mỗi lần cằn nhằn là dai khủng khiếp nên tôi sợ lắm

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc của anh chị là gì?

Cuộc sống gia đình có rất nhiều sóng gió, gia đình nào cũng vậy. Bí quyết để cuộc hôn nhân giữa tôi và Thanh Kim Huệ bền lâu là mỗi khi nói ra điều gì đều phải kèm theo sự giải thích để đối phương đồng tình với mình.

Trước khi có lỗi, tôi phải thể hiện thái độ làm sao thật thà, chân thành một chút. Lúc đó, người vợ mới có niềm tin vào mình.

Nếu được gánh thay vợ một việc, anh sẽ chọn việc gì?

Tôi nói thật, đàn ông gánh vác chuyện của người phụ nữ không nổi đâu. Chẳng hạn, tôi làm sao gánh vác được chuyện mang bầu thay cho vợ. Tôi lại thích chăm con hơn nếu được gánh vác, tôi chọn chăm con thay vợ. Việc chăm con sẽ khiến gia đình gắn bó nhiều hơn.

Thanh Kim Huệ có khắt khe không?

Thanh Kim Huệ rất khắt khe với tôi. Tôi là kiểu người ở ngoài nghiêm túc nhưng trong nhà lại hay đùa giỡn để bớt đi sự căng thẳng do làm việc quá nhiều. Những lúc như vậy, vợ tôi lại khó tính, khắt khe.

Điều gì anh rất muốn làm nhưng vợ không bao giờ đồng ý?

Thanh Kim Huệ không bao giờ chấp nhận việc tôi có bồ. Là một người đàn ông, tôi rất muốn làm nhiều thứ, nhưng chắc chắn tôi sẽ không làm nếu vợ không đồng  ý hoặc không thích. Tóm lại, tôi không làm điều gì mà vợ tôi không thích.

Anh ước vợ mình sẽ quan tâm nhiều hơn đến điều gì ở mình?

Là một người làm nghệ thuật, tôi phải viết kịch bản, đóng phim, diễn kịch, làm đạo diễn. Tôi ước vợ mình quan tâm xem mình diễn như thế nào, làm phim ra sao để góp ý, chia sẻ nhưng vợ tôi lại không để ý mấy tới chuyện đó.

Thói quen chăm sóc vợ mà anh không thay đổi qua năm tháng là gì?

Tôi có thói quen nuông chiều Thanh Kim Huệ suốt từ lúc yêu nhau tới giờ không thay đổi. Ngoài ra, vợ đi đâu tôi cũng phải nhắc nhở giờ giấc.

Anh có hay tặng quà cho vợ không?

Có chứ, mỗi lần dẫn Thanh Kim Huệ đi đâu đó, tôi đều cố gắng mua quà cho cô ấy như quần áo, vàng. Tôi hay mua vàng tặng Thanh Kim Huệ. Tôi cố gắng vét hết tiền trong túi để mua quà cho vợ. Bởi vậy nên mỗi lần đi qua tiệm vàng, tôi cũng đổ mồ hôi.

Anh từng có hành động nào khiến vợ cảm động?

Tôi thường nắm tay vợ dẫn qua đường.

Về nhà, anh sợ nhất điều gì ở vợ?

Vợ tôi hay cằn nhằn, mỗi lần cằn nhằn là dai khủng khiếp nên tôi sợ lắm.

NSƯT Thanh Kim Huệ: "Tất cả những gì tôi không đồng ý, chồng tôi sẽ không bao giờ dám làm"

Điều gì chồng rất muốn làm nhưng chị không bao giờ đồng ý?

Tất cả những gì tôi không đồng ý, chồng tôi sẽ không bao giờ dám làm.

Chồng ước chị sẽ quan tâm đến điều gì ở anh ấy nhiều hơn?

Tôi quan tâm đến chồng nhiều lắm chứ, có bao giờ không quan tâm đâu. Nhưng tôi nghĩ chồng muốn tôi quan tâm đến tâm tư tình cảm của anh ấy nhiều hơn.

Trong thời gian ở bên nhau, có điều gì thể hiện tình cảm giữa hai vợ chồng khiến chị nhớ nhất?

Chồng tôi đi đâu cũng nắm tay tôi dắt đi. Đó là cách thể hiện tình cảm của chồng khiến tôi nhớ nhất.

Điều giản dị nào chồng từng làm khiến chị cảm động?

Điều khiến tôi cảm động nhất ở chồng là giận gì thì giận nhưng hễ tôi gặp chuyện gì là sẽ bỏ hết mọi thứ để quan tâm đến tôi. Anh ấy luôn quan tâm đến tôi kể cả khi giận.

Về nhà, chồng chị sợ nhất điều gì?

Chồng tôi sợ nhất khi tôi cằn nhằn. Tính tôi dai lắm, chuyện gì cũng nhắc đi nhắc lại. Chồng chỉ cần làm cái gì không vừa ý, tôi sẽ nhắc mãi.

Tùng Ninh