Niềm vui của bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi trước thời khắc Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương giải thể

"Trước khi được ra viện về nhà, tôi xin cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và mong rằng các thầy thuốc sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho các bệnh nhân...", bệnh nhân điều trị khỏi COVID-19 cho biết.

Sáng nay (28/3), Bệnh viện Dã chiến số 2 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương công bố 27 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 ra viện về nhà và tiếp tục thực hiện cách ly tại gia đình theo quy định.

Trong số 27 bệnh nhân được công bố điều trị khỏi sáng nay, cụ T.T.B (93 tuổi) là bệnh nhân nhiều tuổi nhất và cháu L.M.T (7 tháng tuổi) là trường hợp ít tuổi nhất được ra viện.

Các bệnh nhân được công bố điều trị khỏi COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 2 sáng nay (Ảnh: Đ.Tùy)

Cầm trên tay giấy ra viện, chị H.T.L (SN 1986), trú tại xã Kim Liên (huyện Kim Thành) là mẹ bệnh nhân L.M.T (7 tháng tuổi) phấn khởi cho biết: "Hôm nay con tôi được công bố khỏi bệnh về nhà, ai cũng vui mừng. Lúc đầu, gia đình cũng lo lắng, hoang mang vì vợ chồng tôi cùng con gái đều mắc COVID-19, trong khi cháu còn nhỏ sức đề kháng yếu. Tuy nhiên, quá trình điều trị, các thầy thuốc ở đây luôn tận tình, chu đáo khiến chúng tôi yên tâm. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Dã chiến số 2".

Chị H.T.L bên con gái 7 tháng tuổi trong buổi công bố ra viện (Ảnh: Đ.Tùy)

Không giấu được niềm vui trong ngày được công bố khỏi bệnh, chị T.T.T (SN 1974), trú tại xã Tuấn Việt (huyện Kim Thành) nói: "Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bản thân tôi cùng mẹ chồng và các bệnh nhân khác được đội ngũ y bác sĩ quan tâm, chăm sóc. Trước khi được ra viện về nhà, tôi xin cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và mong rằng các thầy thuốc sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho các bệnh nhân...".

Cụ bà T.T.B (93 tuổi) được công bố điều trị khỏi COVID-19

Đại diện Bệnh viện Dã chiến số 2 trao giấy chứng nhận ra viện cho các bệnh nhân (Ảnh: Đ.Tùy)

Theo chị T., mẹ chồng chị là cụ T.T.B (93 tuổi) mắc COVID-19 từ cháu nội làm công nhân tại huyện Cẩm Giàng, được nhập viện từ 13/2 tại Khoa Hồi sức cấp cứu. Do tuổi cao cho nên khi nhập viện điều trị, chị là người đi cùng để chăm sóc mẹ chồng và sau đó cũng trở thành bệnh nhân.

Sau khi 27 bệnh nhân được công bố điều trị khỏi bệnh, Bệnh viện Dã chiến số 2 tổ chức công bố quyết định giải thể, những bệnh nhân còn lại sẽ được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3. Đồng thời, Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức khử trùng toàn bộ và chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám, điều trị vào tháng đầu tháng 4/2021.

Đại diện Bệnh viện Dã chiến số 2 chúc mừng 27 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 và ra viện sáng nay (Ảnh: Đ.Tùy)

Được biết, Bệnh viện Dã chiến số 2 được đặt tại Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có nhiệm vụ chăm sóc, điều trị các ca bệnh mắc COVID-19 trên địa bàn Hải Dương. Sau 22h xây dựng, bệnh viện dã chiến đã chính thức đón ca bệnh mắc COVID-19 đầu tiên vào 15h ngày 29/1/2021.

Sau 2 tháng hoạt động, Bệnh viện Dã chiến số 2 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tiếp nhận điều trị 376 bệnh nhân. Trong đó, 322 bệnh nhân được điều trị khỏi ra viện về nhà.

Đức Tùy

Theo Gia đình và xã hội