Những thầy cô 'trồng người' qua Internet

Phía sau sự tin tưởng và yêu thích ứng dụng tiếng Anh trực tuyến Babilala là đội ngũ chuyên gia giáo dục, thầy cô dạy online hàng ngày “gieo chữ” đến mọi miền đất nước.

Ra mắt hơn một năm trước, ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em Babilala thu hút sự quan tâm ở khu vực Đông Nam Á với trên 4,5 triệu lượt tải. Những người thành lập đặt mục tiêu trong 10 năm tới, 70% giới trẻ Việt sử dụng thành thạo và phát âm tiếng Anh như người bản xứ. Giấc mơ về một Việt Nam hội nhập sẽ phát triển cùng ứng dụng Babilala.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Năm 2019, dự án Babilala hình thành tại Educa Corporation. Hội đồng chuyên môn gồm đông đảo chuyên gia trong nước và quốc tế như thầy Adam Lewis, cô Jessica Miller. Các chuyên gia hàng đầu về giáo dục tiếng Anh cho trẻ sở hữu loạt công trình nghiên cứu cơ chế tiếp thu ngôn ngữ, hình thành phản xạ giao tiếp và nhược điểm trong phát âm của trẻ em khu vực Đông Nam Á.

Thầy Adam Lewis - Giám đốc Nội dung của Babilala.

Các thầy cô tiến hành khảo sát thực tế và nhận thấy trẻ em, đặc biệt trong các gia đình có điều kiện thiếu thốn, thường rụt rè, hướng nội hơn. Ngược lại, các em ở thành thị bị hạn chế về khả năng tập trung, kiên trì, tự học.

Từ đó, những nhà giáo dục trong Hội đồng chuyên môn Babilala quyết tâm đưa môi trường học chuẩn quốc tế đến từng gia đình, mỗi em nhỏ. Dựa trên các chương trình học của Cambridge, hội đồng xây dựng giáo trình đảm bảo sự yêu thích và hiệu quả.

Các thầy cô Cayman Fitzhugh, Phillip Toop, Nicole Goyder, Davin Reid, Dean Logan, Elisabeth Donnan, MaryEllen Powers thiết kế lồng ghép đồ họa 3D, chơi game, xây dựng câu chuyện, nhân vật hoạt hình, chức năng gọi điện ảo… Thầy cô còn khích lệ, tạo cảm giác như trẻ đang tương tác trực tiếp tại các lớp offline. Từ đó, trẻ hứng thú và ghi nhớ lâu hơn, “ngấm” kiến thức một cách tự nhiên.

Thầy Cayman thường xuyên nói chuyện và động viên, khuyến khích trẻ học tốt.

Vì vậy, một tiết học trên Babilala có thời lượng 15-20 phút, nhưng thường kéo dài trên 43 phút. Bởi các em thích và làm đi làm lại, tiến bộ mỗi ngày.

Tâm huyết trong từng giờ dạy học

Một ngày của cô giáo Hà Anh với Babilala bắt đầu bằng việc giao bài tập cho học sinh. Cũng giống 200 thầy cô khác thuộc ban Giáo vụ, cô quản lý hàng nghìn học sinh trên cả nước thông qua các nhóm lớp được chia theo độ tuổi, thời gian bắt đầu học, năng lực, trình độ.

Cô Hà Anh chấm từng bài tập, video gửi về, chỉnh sửa, uốn nắn phát âm cho các em theo chuẩn Cambridge. Mỗi tuần, cô tổng kết và đưa ra bảng xếp hạng bạn nhỏ đạt thành tích cao trong học tập, đồng thời động viên, khuyến khích phụ huynh đồng hành cùng con suốt chặng đường chinh phục ngôn ngữ thứ hai này.

Ban giáo vụ của Babilala với trên 200 thầy cô luôn theo sát trẻ trong quá trình học tập.

Những bức thư, video cảm động được các em gửi về. Trong đó, các con thổ lộ về tình yêu với tiếng Anh, niềm vui được tham gia hoạt động, trò chơi bổ ích và lý thú trên ứng dụng Babilala cũng như sự tiến bộ mỗi ngày với môn học tưởng khó nhằn này.

Nhiều phụ huynh xúc động khi thấy con thay đổi sau từng mốc học cùng Babilala. Có những trẻ không ngồi yên một chỗ, nay bị lôi cuốn vào bài học, chăm chú lắng nghe, tương tác với cô giáo từ xa. Một bà mẹ có con tự kỷ nhẹ nghẹn ngào gửi lời cảm ơn tới thầy cô ở Babilala bởi con không chỉ tiến bộ, mà còn giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh, thậm chí nhảy múa theo bài hát của ứng dụng. Bé cũng mong chờ mỗi buổi học tại LiveClass.

Hiện nay, Babilala có đội ngũ 200 thầy cô trong ban giáo vụ kèm cặp, động viên và hướng dẫn học sinh qua ứng dụng Babilala, nền tảng Live Class, đặc biệt là Live Interactive Video.

Hội đồng chuyên môn của Babilala hiểu trẻ không thể học tốt nếu thiếu người đồng hành và hướng dẫn. Bởi vậy, ứng dụng có giáo viên chủ nhiệm và ban giáo vụ. Theo khảo sát của ứng dụng, 95% học sinh đạt kết quả tiến bộ rõ rệt, hơn 98% bày tỏ yêu thích và hài lòng khi học tiếng Anh cùng Babilala.

Giang Di Linh