Những nguyên tắc Hoàng gia Kate phải tuân thủ

Kate Middleton - Nữ công tước xứ Cambridge của Hoàng gia Anh. Ảnh: Max Mumby

Theo tạp chí OK!, trong khi Meghan Markle cho rằng những quy định này là phần lớn lý do khiến cô rời hoàng gia, Kate Middleton dường như cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi đồng hành với chúng. Trong số những hạn chế mà Nữ công tước xứ Cambridge phải làm theo, chế độ ăn uống có lẽ là những quy tắc gây bất ngờ nhất.

Trả lời phỏng vấn của Telegraph, cựu đầu bếp cung điện, Daren McGrady, cho biết các loài có vỏ bị cấm trong bữa ăn vì nó có thể gây ngộ độc cho các thành viên Hoàng gia. Ngoài ra, các bữa ăn chứa nhiều carbonhydrate rất hiếm khi xuất hiện bởi Nữ hoàng không thích chúng. Bên cạnh đó, McGrady cũng tiết lộ rằng một số món cơ bản trong các gia đình ở khắp nơi trên thế giới lại không hề có trong thực đơn bữa tối của Hoàng gia.

Khi rời khỏi bàn ăn, Kate và các thành viên còn lại sẽ không được đi ngủ trước Nữ hoàng - một quy tắc từng bị cố Công nương Diana phản đối một vài lần. Cựu thư ký riêng của Nữ hoàng, Sir William Heseltine, viết trong cuốn The Royals in Australia: "Mọi người đều cảm thấy đi ngủ trước Nữ hoàng là không phải phép. Còn với Diana, những buổi tối dài dằng dặc trong Hoàng gia là một nỗi đau khổ. Cô ấy từng xin lỗi và đi ngủ trước, gây ra một tình huống khá khó xử".

Cuối cùng, công nghệ là một thứ xa xỉ Kate không được phép say mê. Cô không có tài khoản Instagram riêng vì các thành viên cao cấp của hoàng gia bị cấm có tài khoản mạng xã hội cá nhân. Bình luận viên Hoàng gia Victoria Arbiter nói với Insider: "Các thành viên hoàng gia muốn tương tác trực tiếp với người dân hơn là chen chúc chụp ảnh tự sướng". Không chỉ vậy, người của hoàng gia cũng không cầm điện thoại di động nơi công cộng - một nghi thức mà Meghan thường bỏ qua khi còn ở Anh.

Tùng Anh (Theo Daily Star)