Những người không nghỉ đêm giao thừa tại bệnh viện dã chiến

Đường phố Chí Linh (Hải Dương) vắng vẻ đêm giao thừa. Phía trong Bệnh viện dã chiến 1, các bác sĩ và nhân viên vẫn làm việc.

Tối 11/2 (30 Tết), bệnh viện dã chiến số 1 (TP Chí Linh) vẫn sáng đèn. Tổ bảo vệ có 4 người miệt mài trực ở cổng. Thi thoảng, tiếng chuông điện thoại của người thân họ lại vang lên. Một số người nghe vội nhưng lại phải gác máy để mở cửa cho xe làm nhiệm vụ ra vào.

Ông Lê Văn Thắng (TP Chí Linh) cho biết nhà ông chỉ cách đây 1 km nhưng từ khi dịch bùng phát, ông chưa về được vì vừa làm việc vừa thực hiện cách ly tại bệnh viện.

Cổng bệnh viện dã chiến số 1 (TP Chí Linh) trong đêm giao thừa. Ảnh: Nguyễn Dương.

“Một năm làm ăn vất vả, thiếu vắng tôi là chủ gia đình thì rất buồn. Năm mới chỉ mong một ngày gần nhất, toàn dân cả nước cùng chung tay dập tắt đại dịch để cuộc sống sớm trở lại bình thường”, ông Thắng nói.

Phía trong, bác sĩ Hoàng Thị Hiền Anh, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện dã chiến 1, đặt tại Trung tâm y tế TP Chí Linh, í ới gọi đồng nghiệp.

"Xong chưa... xong chưa?", tiếng chị Hiền Anh phát ra khi đứng ở góc tối gần khu nhà điều trị bệnh nhân Covid-19.

Các bác sĩ vẫn làm việc xuyên đêm giao thừa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trong bộ đồ bảo hộ màu trắng kín mít, chị Hiền Anh cho biết đêm nay chị vẫn trực để đón bệnh nhân đi tiêm và lấy máu xét nghiệm.

“Đây là lần đầu tiên tôi trực xuyên đêm giao thừa. Cảm xúc khá buồn vì không được ở nhà. Tôi đi làm nhiệm vụ được nửa tháng rồi, không được gặp 2 con", chị chia sẻ. Từ khi làm việc ở đây, bác sĩ Hiền Anh ít sử dụng điện thoại vì phải tiếp xúc với bệnh nhân thường xuyên. Nhiều lúc chị nóng ruột vì không biết con ở nhà thế nào.

“Mong ước của chúng tôi là nhanh chóng hết dịch để về đoàn tụ với gia đình. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe, cùng chung tay để chiến thắng dịch bệnh”, chị Hiền Anh chia sẻ.

Nguyễn Dương