Những mẫu iPhone Pro năm 2022 sẽ có vỏ ngoài làm bằng titan

 

JP Morgan Chase cho biết iPhone 14 Pro sẽ có vỏ máy làm từ hợp kim titan, trong khi các mẫu khác sẽ có khung thép không gỉ hoặc nhôm. Hợp kim này sẽ được tạo từ nhiều vật liệu như titan, vanadi, crom, niken và nhôm. Vật liệu này cứng hơn thép không gỉ từ ba đến bốn lần, do đó nhưng lại nhẹ hơn nhiều do đó sẽ tạo ra một chiếc iPhone nhẹ hơn.

Titan vốn có lớp nhám bên ngoài nhưng Apple đã được cấp bằng sáng chế trong việc hoàn thiện titan dạng bóng vào đầu năm nay. Hiện tại, Apple đang sử dụng hợp kim titan để làm vỏ cho Apple Watch thay cho phiên bản gốm trước đây.

Một số thông tin khác về dòng iPhone năm 2022 như Apple sẽ loại bỏ tai thỏ để chuyển sang màn hình dạng đục lỗ đồng nghĩa họ sẽ phải tích hợp những thành phần trong bộ cảm biến Face ID vào sát viền máy nếu vẫn muốn giữ lại tính năng này, nếu không rất có thể Touch ID dưới màn hình sẽ thay thế nó.

Cũng có ý kiến cho rằng năm 2022 có thể là năm mà Apple chuyển sang thiết kế hoàn toàn không cổng kết nối, bỏ đi cổng Lightning và thay vào đó là sạc MagSafe.

Theo 9to5mac

Hải SN