Những gì mong đợi từ Apple vào tháng 9: iPhone 13, iOS 15 và gì nữa?

 

Sự kiện Apple tháng 9 sẽ diễn ra khi nào?

Tất cả các tin đồn đều cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9. Đây tiếp tục là một sự kiện tổ chức trực tuyến do đại dịch COVID-19. Dự kiến vào ngày 7/9, Apple sẽ gửi thư mời đến báo chí.

Bạn sẽ có thể xem trực tiếp sự kiện qua trang web của Apple, kênh YouTube của Apple và thông qua ứng dụng Apple TV trên iPhone, iPad và Mac.

iPhone 13

Không giống như năm ngoái, iPhone 12 bị trì hoãn phát hành vào tháng 10 và tháng 11, iPhone 13 được cho là sẽ được công bố và phát hành vào tháng 9.

Bạn có thể mong đợi điều gì từ iPhone 13 năm nay? Hiện tại, nhiều tin đồn cho rằng iPhone 13 sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 12, nhưng có tai thỏ nhỏ hơn. IPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max dự kiến sẽ có những cải tiến đáng chú ý về camera, cũng như màn hình ProMotion với tần số quét 120Hz. Ngoài ra là tính năng liên lạc qua vệ tinh mới nhưng nó có thể được kích hoạt thông qua bản cập nhật phần mềm trong tương lai cho phép người dùng gửi tin nhắn khẩn cấp khi ở những khu vực không có dịch vụ di động.

Tiếp theo, phiên bản Pro sẽ có tùy chọn bộ nhớ 1TB và bỏ đi dung lượng 256GB, hỗ trợ mmWave 5G ở nhiều quốc gia hơn, pin lớn hơn, sử dụng chip A15 Bionic, …

Apple Watch series 7

Apple Watch series 7 dự kiến sẽ là bản nâng cấp lớn về thiết kế của dòng Apple Watch kể từ năm 2018. Các tin đồn cho thấy Apple Watch năm nay sẽ có thiết kế viền phẳng và kích thước được nâng lên 41mm và 45mm. Những tính năng mới có thể sẽ không xuất hiện thay vào đó Apple sẽ cập nhật các tính năng hiện có, bao gồm đo lượng oxy trong máu và thông báo nhịp tim không đều.

Nhưng rất có thể Watch Series 7 đang phải đối mặt với sự chậm trễ sản xuất do thiết kế mới của nó. Điều này có thể có nghĩa là Apple Watch Series 7 không được công bố vào tháng 9 hoặc vẫn được công bố nhưng lượng hàng ban đầu sẽ bị hạn chế.

iPad mini và iPad giá rẻ

iPad Pro M1 mới chỉ ra mắt đầu năm nay nhưng Apple vẫn còn 2 chiếc iPad mới trong danh mục. Hãng chuẩn bị ra mắt một chiếc iPad mini mới được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý A15 tương tự như iPhone 13, cũng như một chiếc iPad giá rẻ có chip A13, màn hình 10,2 inch chúng có thể là iPad gen 9.

iOS 15 chính thức

Cuối cùng, chúng ta có thể mong đợi Apple sẽ phát hành các phần mềm mới cho các sản phẩm phần cứng của hãng. Mặc dù iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8, tvOS 15 và macOS Monterey đã được giới thiệu tại WWDC 2021 nhưng hiện chúng chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm bằng các bản beta.

Vì vậy, nhiều khả năng sau sự kiện tháng 9 kết thúc, Apple sẽ tung ra các bản cập nhật iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8, tvOS 15 cho người dùng. Còn macOS Monterey có thể sẽ không ra mắt cho đến cuối năm nay, vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Những gì không mong đợi

Nếu bạn chờ đợi MacBook Pro 14 inch và 16 inch hỗ trợ M1X, bạn có thể sẽ phải tiếp tục chờ đợi. Hầu hết các báo cáo xuất hiện thời gian qua đều cho rằng, các máy tính xách tay mới của Apple sẽ chỉ được phát hành vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay. Dòng MacBook Pro mới dự kiến sẽ có màn hình Mini-LED, sự trở lại của các tùy chọn kết nối MagSafe, HDMI và thẻ nhớ SD. Apple cũng đang làm việc trên một máy Mac mini cao cấp hơn và cũng sử dụng chip M1X.

Minh Huệ

Theo 9to5mac