Những cây táo được trồng trong khu phong tỏa ở TP.HCM cách đây gần 3 tháng hiện ra sao?

Không thể ngờ rằng, những cây táo từng được trồng trong khu phong tỏa ở quận 12, TP.HCM cách đây gần 3 tháng nhằm lan tỏa năng lượng tích cực hiện giờ đã nở hoa, đậu quả ngọt.

"Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa

Tại sao cây táo lại nở hoa

Sao rãnh nước trong veo đến thế?".

Những câu thơ của Lưu Quang Vũ đã khiến cụm từ "cây táo nở hoa" được nhiều người biết đến và sử dụng như khái niệm khơi gợi điều tích cực.

Còn nhớ vào đầu tháng 6/2021, nhiều hộ dân thuộc khu phong tỏa tại phường Tân Hưng Thuận, Q.12 đã được tặng cây táo.

12 cây táo được tặng cho 12 hộ dân nơi phong tỏa vào ngày 2/6 để cùng thi xem nhà ai chăm giỏi nhất

Để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong những ngày cách ly đến cho bà con, UBND phường Tân Hưng Thuận tặng mỗi gia đình trong khu vực đang bị phong toả một cây táo.

Theo đó, mỗi hộ sẽ chăm sóc cây táo của mình trong 20 ngày. Mỗi ngày, các hộ chụp ảnh cây táo gửi cho kĩ thuật viên qua Zalo. Sau khi kết thúc, ban giám khảo sẽ chấm điểm và trao giải, giải nhất trị giá 2 triệu đồng và một chậu kiểng, ba giải khuyến khích trị giá 500.000 đồng.

Được biết, cây táo được UBND phường Tân Hưng Thuận tặng cho người dân là giống táo Mỹ. Đây là hoạt động nhằm giúp người dân có thêm tinh thần lạc quan, thoải mái để cùng vượt qua dịch bệnh. Nhiều hộ gia đình đã có thêm niềm vui chăm sóc cây cảnh trong quá trình cách ly.

Sau 1 thời gian, cây táo lùn Mỹ đã có một số quả xanh

Và điều bất ngờ đã xảy ra, sau 2 tháng chăm sóc, mới đây, nhiều người dân tại phường Tân Hưng Thuận, Q.12 đã khoe thành quả của mình. Theo đó, những cây táo ngày nào đã xum xuê quả, xanh mướt mắt.

Và quả bắt đầu chín

Ngay lập tức, những bức ảnh này đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú trước những "quả ngọt" của cây táo, sau thời gian được chăm sóc.

Bên cạnh đó, dù việc trao giải có thể đã bị lùi hoặc không thể diễn ra do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở TP.HCM thời gian qua nhưng nhiều người đã cho rằng hoạt động mà UBND phường Tân Hưng Thuận, Q.12 đặt ra đã có hiệu quả.

{3} {4}

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/so-phan-nhung-cay-tao-tung-duoc-trong-trong-khu-phong-toa...Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/so-phan-nhung-cay-tao-tung-duoc-trong-trong-khu-phong-toa-o-tphcm-cach-day-gan-3-thang-hien-ra-sao-20210827082340604.htm

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)