Người được ví là "Mark Zuckerberg phiên bản Nga" chê bai iPhone 12 thậm tệ

VTV.vn - Sau khi ra mắt, iPhone 12 đã nhận được nhiều nhận xét khác nhau. Pavel Durov, người được xem là "Mark Zuckerberg của Nga" đã có những lời chê bai iPhone 12 Pro thậm tệ.

Pavel Durov, nhà sáng lập và CEO của ứng dụng nhắn tin Telegram cũng như mạng xã hội VK (mạng xã hội phổ biến nhất tại Nga), được giới công nghệ ví như "Mark Zuckererg phiên bản Nga", sau khi sở hữu và sử dụng một chiếc iPhone 12 Pro mới của Apple đã có những lời chê bai thậm tệ dành cho chiếc smartphone này trên trang Telegram cá nhân.

Trong đó, Durov đã chỉ trích iPhone 12 Pro thiếu đi sự độc đáo và đổi mới, mà "đây chỉ là một chiếc iPhone 5 cỡ lớn với camera tồi tệ", cũng như chỉ trích phần "tai thỏ" trên sản phẩm khiến cho iPhone 12 Pro có thiết kế lỗi thời và diện tích sử dụng ở mặt trước bị thu nhỏ.

"Vừa dùng thử một chiếc iPhone 12 Pro, một phần cứng cực kỳ khó hiểu. Nó trông giống như một phiên bản ngoại cỡ của iPhone 5 từ năm 2012, nhưng với một dãy camera xấu xí nhô ra ở ba độ cao khác nhau. Phần tai thỏ và viền rộng vẫn còn đó, tạo ra một tỷ lệ màn hình trên thân máy thấp và cảm giác lỗi thời nói chung cho thiết bị", Durov viết trên trang Telegram cá nhân.

"9 năm sau khi Steve Jobs qua đời, công ty vẫn đang sống dựa vào công nghệ và danh tiếng mà ông đã xây dựng, mà không có bất kỳ sự đổi mới ý nghĩa nào. Không có gì ngạc nhiên khi doanh số iPhone đầu năm nay đã giảm 21%. Nếu xu hướng này tiếp tục, trong 7 đến 10 năm nữa, thị phần của iPhone toàn cầu sẽ không còn đáng kể", Durov chia sẻ thêm.

Dĩ nhiên, đây chỉ là cảm nhận và ý kiến cá nhân của Pavel Durov, tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cũng đã đông tình với ý kiến này và cho rằng Apple đang ngày càng thiếu đi sự sáng tạo và không dám mạo hiểm đổi mới thiết kế của iPhone.

Theo Dân trí