Ngọc Trinh làm chả tôm rong biển giòn rụm

Chả tôm rong biển được Ngọc Trinh học trên mạng và làm thử chiều 23/11. Để làm món này, người đẹp "vòng eo 56" chuẩn bị một số nguyên liệu như tôm, cà rốt, hành lá, gia vị và lá rong biển, chế biến trong lò nướng nên không mất nhiều công sức.

Đầu tiên, cô làm sạch tôm, rút chỉ đen, lột vỏ và xay nhuyễn. Cà rốt cũng rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá cũng rửa và thái nhỏ. Tiếp đến, Ngọc Trinh cho tôm xay, cà rốt, hành lá cùng gia vị như muối, hạt nêm, tiêu vào tô theo tỷ lệ vừa khẩu vị, trộn đều. Cô chuẩn bị lá rong biển khô, cắt thành từng miếng vuông, mỗi cạnh khoảng 4 cm rồi quết chả lên trên trước khi cho vào lò nướng chín. Sau khi hoàn thành, người đẹp cho thêm chút rong biển xé nhỏ.

Chả giòn rụm, đậm vị rong biển khô, ngọt vị tôm, ăn cùng cơm hoặc làm bữa ăn nhẹ xế chiều thay cho snack. Ngọc Trinh cải tiến công thức này cho vừa khẩu vị. Món chả tôm rong biển "bản gốc" thường có thêm bột năng hoặc bột mì, một số người cũng thích cho thêm giò sống, thịt xay.

Ngọc Trinh làm chả tôm rong biển

Đang trong quá trình giảm cân, Ngọc Trinh rất quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày. Thời gian này, cô cũng thường xuyên tự vào bếp làm một số món ăn vặt đơn giản, ít béo thay vì nhờ người giúp việc như trước đây. Mỗi ngày, "nữ hoàng nội y" nghĩ ra một món khác nhau để thay đổi thực đơn, chống ngán.

Ngoài chả tôm, bạn cũng có thể áp dụng công thức của Ngọc Trinh làm một số món khác, thay đổi phần nguyên liệu như thay thế bằng thịt gà, thịt lợn, thịt bò... Bạn cũng có thể cuốn lại thành hình ống như cuốn nem, thái nhỏ. Cách làm của Ngọc Trinh đơn giản, đỡ tốn thời gian hơn.

SuZi Nguyễn

SuZi Nguyễn