Ngọc Hân làm thạch cờ đỏ sao vàng mừng Quốc khánh 2/9

Ngày nghỉ lễ năm nay trùng với đợt giãn cách xã hội nên các kế hoạch du lịch, ăn chơi đều bị hoãn lại. Thay vào đó, bạn có thể ở nhà mà vẫn tạo ra không khí chào mừng Quốc khánh cho cả gia đình bằng các món ăn ngon, màu sắc rực rỡ, cổ vũ tinh thần trong những ngày chống dịch.

Hoa hậu Ngọc Hân bật mí với Ngoisao.net một món ăn mà cô vừa hoàn thành vào sáng 2/9 - món thạch dừa hình cờ đỏ sao vàng. Hoa hậu diện chiếc áo in hình quốc kỳ cùng tâm sự: "Sớm ngày Tết Độc Lập làm một chiếc bánh thạch chói chang" với niềm tin chiến thắng nhất định "đánh cho Covid tơi bời".

Đồng thời, người đẹp Hà thành cũng chia sẻ cách làm bánh thạch rau câu cờ đỏ sao vàng "made by Ngọc Hân". Nguyên liệu chuẩn bị cho chiếc bánh hình chữ nhật, cỡ 32 x 25 cm.

Nguyên liệu:

- 3 gói bột rau câu dẻo 10 gr

- 4 lít nước dừa tươi

- Đường: 500 gr

- Cùi dừa (tạo đế bánh cho giòn sật sật)

- Nước ép thanh long đỏ (để làm màu cờ)

- Tinh bột nghệ hoặc hạt dành dành (để làm màu vàng của ngôi sao)

- Nước cốt dừa

- Khuôn đổ thạch hoặc khay thủy tinh

- Dao (để tạo hình ngôi sao vàng)

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp thạch nước dừa

Cho nước dừa tươi vào nồi. Cho bột rau câu và đường vào khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp rau câu chuyển sang màu trong, rồi đổ vào 1/2 khuôn (khuôn cao 3 cm), bớt lại trong nồi một ít rau câu. Chờ cho thạch đông lại.

Bước 2: Tạo hình sao vàng 5 cánh

Trong thời gian đó, bạn cho thêm nước cốt dừa và tinh bột nghệ (hoặc màu quả dành dành) vào phần thạch còn lại để tạo màu vàng cho hình ngôi sao. Đổ thạch ra một chiếc khuôn tròn hoặc vuông kích thước tầm 12x12 cm. Đổ chừng 1/5 chiều cao khuôn, chờ thạch đông cứng hẳn, úp ra đĩa và dùng dao tỉa hình ngôi sao 5 cánh.

Đặt ngay ngắn ngôi sao vào giữa phần thạch trong đã đông cứng, sau đó dùng xilanh bơm rau câu trong để cố định ngôi sao.

"Chào mừng Quốc Khánh nước ta/ Nơi nơi náo nức, cờ hoa rợp trời/ Đánh cho Covid tơi bời/ Niềm tin chiến thắng rạng ngời mắt em" - Hoa hậu Ngọc Hân ngẫu hứng làm thơ sau khi hoàn thành chiếc bánh thạch đặc biệt.

Bước 3: Làm phần nền cờ đỏ

Tiếp tục đi quấy một nồi thạch rau câu khác ít hơn phần lúc đầu, đến khi trong thì đổ nước cốt dừa và nước ép thanh long đỏ khuấy thật đều, rồi đổ thật chậm và khéo vào phần khuôn lúc đầu.

Bước 4: Làm phần đế bánh với cùi dừa cho thật béo và ngon

Trong khi chờ lớp nền đỏ đông lại, bạn nấu phần rau câu cốt dừa và thả cùi dừa xắt nhỏ vào. Kiểm tra phần nền đỏ nếu đã đông cứng, tiếp tục đổ phần nước cốt dừa kèm cùi. Chờ nguội rồi bọc kín bỏ tủ lạnh, vài tiếng sau đem ra úp ngược lại. Vậy là đã hoàn thành một chiếc bánh thạch cờ đỏ sao vàng.

Nguyên Chi

Nguyên Chi