Nghệ sĩ Thanh Hằng: Câu nói của Hoài Linh khiến tôi bất ngờ lắm

"Tự tay cô Thanh Nga đã vẽ cặp chân mày cho tôi, nhớ cô quá nên tôi đổi tên mình thành Thanh Hằng" – nghệ sĩ Thanh Hằng nói.

Mới đây, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng đã tổ chức lễ giới thiệu, ra mắt liveshow của mình. Tại buổi lễ, cô chia sẻ đôi điều về Hoài Linh và nữ hoàng sân khấu Thanh Nga.

Hoài Linh là một đứa em rất thương tôi, coi tôi như chị hai

Còn một tháng nữa liveshow của tôi mới ra mắt mà mới 2, 3 ngày nay tôi đã mất ngủ. Tôi lo lắng, sợ hãi rất nhiều, không biết các bạn đồng nghiệp có thương yêu mình, có đồng hành với mình không.

Nhưng thật may mắn, tôi chỉ vừa mời một câu, tất cả anh chị em đồng nghiệp đã đồng ý, nhận lời ngay. Do thời gian có hạn nên tôi chỉ mời được chừng ấy người, chứ nếu tôi mời các cô chú thế hệ trước hay các em thế hệ sau, họ cũng đồng ý hết.

Bởi vậy nên tôi muốn xin lỗi các cô chú, các em mà tôi chưa mời tham gia liveshow của tôi.

Đặc biệt, còn một người nữa đã xóa tan những suy nghĩ tiêu cực trong tôi suốt mấy chục năm qua. Đó là NSƯT Hoài Linh.

Hoài Linh là một đứa em rất thương tôi, coi tôi như chị hai. Từ 5 năm nay, Hoài Linh đã muốn làm liveshow cho tôi rồi chứ không phải bây giờ.

Từ lúc tôi còn đang sống ở Úc, Hoài Linh đã nói: "Chị cứ về Việt Nam đi, em sẽ làm cho chị một liveshow. Em còn đặt xong cho chị chủ đề rồi". Câu nói của Hoài Linh khi tôi còn sống tại Úc khiến tôi bất ngờ lắm.

Nhưng rồi thời gian, công việc cuốn tôi đi. Tôi lại là người luôn sợ làm phiền người khác nên không dám làm liveshow ngay khi trở về Việt Nam. Các anh chị em còn có công việc của mình nữa. Bởi vậy nên tôi quyết định gạt chuyện làm liveshow sang một bên.

Có nhiều người cũng gợi ý, ngỏ lời làm liveshow riêng cho tôi nhưng tôi sợ phiền hà nên không dám nghĩ tới. Mãi tới tận bây giờ, tôi mới quyết định làm liveshow. Tôi biết, thời gian không chờ mình được nữa.

Tự tay cô Thanh Nga đã vẽ cặp chân mày cho tôi, nhớ cô quá nên tôi đổi tên mình thành Thanh Hằng

Tôi cũng tiết lộ, ngày xưa, ba mẹ tôi từng là nghệ sĩ của đoàn cải lương Thanh Minh – Thanh Nga, đến lượt tôi cũng là diễn viên múa của đoàn. Tự tay cô Ba Thanh Nga (cố nghệ sĩ ưu tú Thanh Nga) đã vẽ cặp chân mày cho tôi, tôi vẫn giữ nét vẽ đó đến tận bây giờ.

Chính cô Ba cũng là người đầu tiên dạy tôi ngâm những câu thơ trong vở cải lương Bên cầu dệt lụa.

Sau khi cô Thanh Nga mất, tôi vẫn đồng hành cùng chú Sáu Bảo Quốc đi diễn hài. Chú Bảo Quốc tạo điều kiện cho tôi được đi khắp nơi để hát, diễn, đứng trước khán giả.

Đến ngày hôm nay, tôi lại được Gia Bảo, cháu nội chú Bảo Quốc dựng kịch bản cho. Tôi muốn tri ân gia đình Thanh Minh – Thanh Nga đã cho tôi cơ hội được đứng trên sân khấu vững vàng đến ngày hôm nay.

Tên thật của tôi là Mỹ Hằng, nhưng hồi đó ngồi dưới cánh gà xem cô Thanh Nga hát, tôi mê tới mức đổi nghệ danh thành Thanh Hằng. Tôi thuộc từng động tác, ánh mắt, giọng hát của cô.

Tới khi rời khỏi đoàn Thanh Minh – Thanh Nga, tôi đi hát, nhớ cô Ba quá nên mới lấy giấy ra viết Thanh Nga – Mỹ Hằng, viết đi viết lại rồi thành Thanh Hằng lúc nào không hay.

Tùng Ninh