Ngày Chưa Giông Bão đã có phiên bản thực sự giông bão: Đi qua thung lũng như bị vấp phải cục đá, netizen nhận xét không bằng Tùng Dương?

Ca khúc được cover nhiều nhất hiện nay chắc hẳn phải gọi tên Ngày Chưa Giông Bão, bản rock cũng có luôn rồi này!

Ngày Chưa Giông Bão của Phan Mạnh Quỳnh chắc có lẽ là ca khúc được nhiều ngôi sao cover nhất hiện tại. Kể từ khi gây bão qua giọng hát ma mị của Bùi Lan Hương, Ngày Chưa Giông Bão vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi cả Hoà Minzy, Tùng Dương lẫn Mỹ Tâm... cover, "hâm nóng" lại đều đều.

Bùi Lan Hương với giọng ca ma mị, độc đáo đã tạo nên một "tường thành" cho Ngày Chưa Giông Bão

Cả bản gốc lẫn những bản cover đều có những điểm hút fan riêng, vì xét cho cùng thì những giọng ca từng hát Ngày Chưa Giông Bão đều là những giọng ca có tiếng của Vpop nên việc phân định thắng thua rất mong manh. Chỉ khi đến với "đi qua thung lũng" phiên bản rock này, dân tình mới "quay xe"... phản đối.

Rock Việt | Brainwave - Ngày Chưa Giông Bão

Tại tập 7 của chương trình Rock Việt, Brainwave - một nhóm rock tham gia chương trình đã nhận thử thách làm mới hit Ngày Chưa Giông Bão của Phan Mạnh Quỳnh theo phong cách rock. Ngày Chưa Giông Bão vốn thuộc thể loại Dream Pop, khi nghe sẽ mang cảm giác mê man và quyến rũ, điều này đã được thể hiện quá xuất sắc qua giọng ca của Bùi Lan Hương.

Nhóm Brainwave biểu diễn Ngày Chưa Giông Bão tại Rock Việt

Ngày Chưa Giông Bão ở phiên bản rock xây dựng giai điệu trên trống, guitar điện, bass gây hiệu ứng ảo giác, "đi qua thung lũng" một cách dồn dập nhưng vocal của nam ca sĩ hát chính theo nhiều netizen là "không thể so với Tùng Dương".

Phản ứng khá gay gắt của khán giả với phiên bản rock của Ngày Chưa Giông Bão

Sau màn trình diễn, nhóm rock được đánh giá cao vì bản phối mới đã đẩy sự ma mị trong ca khúc lên rất cao, độ sâu trong cách xử lý vocal của Đinh Nhân (hát chính) cũng nhận về rất nhiều lời khen của ban giám khảo. Nhưng với đa phần khán giả, tiết mục này dường như quá mới lạ nên không thuyết phục đại chúng được ngay lần đầu nghe.

Chính vì bản phối không thuận tai số đông đã khiến phiên bản rock của Ngày Chưa Giông Bão vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, đa số là không "thẩm" được. Netizen cho rằng rock phải có "chất riêng", không thể mang pop đi phối lại thành rock và kể cả là đã biến Ngày Chưa Giông Bão thành nhạc rock thì hiệu ứng cũng chưa bằng phiên bản của Tùng Dương.

Theo netizen, nếu cần một Ngày Chưa Giông Bão đầy cảm xúc và mạnh mẽ, chắc hẳn khán giả sẽ tìm đến Tùng Dương chứ không phải phiên bản rock.

Nguồn: Ảnh cap màn hình

https://kenh14.vn/ngay-chua-giong-bao-da-co-phien-ban-thuc-su-giong-bao-di-qua-thung-lung-nhu-bi-vap-phai-cuc-da-netizen-nhan-xet-khong-bang-tung-duong-20220228112841728.chn

Tuyết Bi

Theo Pháp luật & Bạn đọc