Nga mở cuộc tấn công tại Kharkiv

Lực lượng Nga ngày 3/4 tấn công khu dân cư ở Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, công tố viên địa phương cho biết.

"Vào khoảng 18h chiều 3/4 giờ địa phương, quân đội Nga tấn công vào các tòa nhà dân cư ở những quận thuộc khu Sloboda của Kharkiv. Hậu quả là khoảng 10 ngôi nhà và một bên xe buýt điện bị hư hại. Theo thông tin sơ bộ, 7 người chết, 34 người bị thương, trong đó có 3 trẻ em”, văn phòng công tố khu vực của Kharkiv viết trên Telegram, AFP đưa tin.

Kharkiv, nằm ở phía đông bắc Ukraine gần với biên giới Nga, đã bị thiệt hại nặng nề kể từ khi Moscow tiến hành cuộc tấn công Ukraine vào ngày 24/2.

Một tòa nhà chung cư bị phá hủy ở thành phố cảng Mariupol, Ukraine, ngày 3/4. Ảnh: Reuters.

Cùng ngày, ôngng Vychaeslav Zadorenko, Thị trưởng thị trấn Dergachi gần đó, cũng viêt trên Facebook rằng thị trấn của ông bị nã pháo, khiến ít nhất 3 người chết và 7 người bị thương. Ông cho biết cả 3 nạn nhân đều là dân thường.

Người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực Pavel Kirilenko cũng thông báo trên Telegram rằng 6 người đã thiệt mạng và một người khác bị thương ở khu vực phía đông Donetsk do Nga tấn công.

Trước đó cùng ngày, Thống đốc vùng Lugansk Sergiy Gaiday cho biết Nga đã nã pháo vào một bệnh viện ở thị trấn Rubizhne, miền Đông nước này. Ít nhất một người đã chết, ông nói.

Hồng Ngọc