Nga ghi nhận những trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

Ngày 6/12, Nga ghi nhận những trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron. Đây đều là những hành khách trên chuyến bay từ Nam Phi đến Nga.

Cơ quan giám sát, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) ngày 6/12 đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên biến thể Omicron.

Theo cơ quan chức năng, 10 hành khách trên chuyến bay từ Nam Phi tới Nga dương tính với virus SARS-CoV-2. Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương của Rospotrebnadzor đã thực hiện xét nghiệm PCR đối với các trường hợp này. Kết quả sau khi giải trình tự gen cho thấy 2 hành khách nhiễm biến thể Omicron.

Hiện nay, theo quy định của các nhà chức trách, tất cả công dân Nga trở về từ Nam Phi và các quốc gia lân cận phải thực hiện xét nghiệm nhanh tại sân bay, sau đó được theo dõi dịch tễ và xét nghiệm PCR hàng ngày.

Trước đó, ngày 2/12, bác sĩ trưởng về dịch tễ của Nga Anna Popova thông báo tất cả hành khách trên các chuyến bay từ Nam Phi và các nước lân cận khi nhập cảnh vào Nga sẽ phải thực hiện cách ly 2 tuần để đảm bảo công tác phòng chống dịch đối với biến thể Omicron./.

Văn Thường

Theo VOV