Nàng thơ Mắt Biếc bị tố mắc bệnh ngôi sao, còn khiến bộ phim này lỗ tới 22 tỷ đồng?

NSX Dung Bình Dương tiết lộ Trúc Anh ký hợp đồng quản lý 5 năm cùng bà nhưng lại vi phạm hợp đồng.

Trúc Anh là nữ diễn trẻ nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả sau thành công của phim Mắt Biếc. Tuy nhiên, mới đây, một nhà sản xuất (NSX) phim đã lên tiếng tố cô mắc bệnh ngôi sao và vi phạm hợp đồng với công ty. 

NSX Dung Bình Dương khẳng định bà là người đã nhìn ra những nét đặc biệt và tiềm năng nổi tiếng của Trúc Anh dù khởi điểm cô là một diễn viên tay ngang và đang đóng diễn viên quần chúng. Bà chia sẻ

"Tôi là người phát hiện ra tài năng của Trúc Anh khi casting phim Ngốc Ơi Tuổi 17. Tôi nhận thấy được khả năng diễn xuất của em và nhận định sẽ là một nhân tố triển vọng cho nền điện ảnh Việt của tương lai. Vì vậy, tôi quyết định cho Trúc Anh vào vai chính mà không đắn đo gì." 

Không chỉ để Trúc Anh đóng vai chính trong phim điện ảnh mà mình sản xuất, công ty của bà Dung Bình Dương còn ký hợp đồng quản lý trực tiếp có thời hạn 5 năm với nữ diễn viên trẻ.

Sau khi thực hiện xong bộ phim Ngốc Ở Tuổi 17, Trúc Anh dù muốn ký hợp đồng với đơn vị nào cũng phải thông qua công ty quản lý và phải được công ty quản lý đồng ý. Nếu Trúc Anh ký hợp đồng với đơn vị khác mà không được công ty quản lý đồng ý sẽ phải chịu chế tài theo điều khoản của hợp đồng. 

Dù đã đồng ý ký hợp đồng nhưng Trúc Anh lại tham gia casting phim Mắt Biếc mà không thông qua sự đồng ý của công ty quản lý, thời điểm đó phim Ngốc Ở Tuổi 17 còn chưa phát hành. NSX cho biết: "Đó là một điều làm ảnh hưởng rất lớn cho bộ phim Ngốc Ơi Tuổi 17. Bởi với bộ phim Mắt Biếc, đạo diễn Victor Vũ đã quá nổi tiếng. Khi hai bộ phim phát hành cùng lúc, đương nhiên, phim Mắt Biếc sẽ được khán giả ưu tiên, chú ý nhiều hơn. 

Mắt Biếc chỉ phát hành sau Ngốc Ơi Tuổi 17 tầm 1 tháng, 2 phim cùng quảng cáo và PR. Vậy nhưng trên facebook của Trúc Anh chỉ toàn bài viết về Mắt Biếc. Tôi đã điện thẳng cho Trúc Anh và mẹ để hỏi lý do vì sao "bên trọng bên khinh" nhưng sau đó, tôi đã tha thứ. Tôi có thể khởi kiện ra tòa để đình chỉ phim Mắt Biếc nhưng tôi không làm điều đó. Bởi tôi không thể giết tương lai của Trúc Anh, tôi cũng không thể làm những gì có thể ảnh hưởng đến đạo đức và uy tín của một diễn viên trẻ đang lên."

Bà Dung Bình Dương cho rằng phim Ngốc Ơi Tuổi 17 được đầu tư rất tốt, Trúc Anh cũng thể hiện nhiều khả năng diễn xuất trong bộ phim này hơn Mắt Biếc. Vậy nhưng, bộ phim Ngốc Ơi Tuổi 17 đã thua lỗ hơn 22 tỷ đồng bởi phải chịu ảnh hưởng từ phim

Mắt Biếc mà Trúc Anh cũng đóng chính.

Bà tâm sự rằng: "Từ khi Trúc Anh nổi tiếng nhờ phim Mắt Biếc, Trúc Anh rất xem thường tôi. Vừa qua, khi được mời tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, tôi đã đề xuất Trúc Anh và Minh Khải là hai diễn viên chính để tham dự liên hoan phim. Toàn bộ chi phí và đề xuất đều do công ty tôi thực hiện. Trúc Anh cùng đi với đoàn phim Ngốc Ơi Tuổi 17, ngay cả mẹ của Trúc Anh cũng được cùng đi." 

Vậy nhưng, khi Mắt Biếc đoạt giải tại liên hoan phim, Trúc Anh không hề xin phép bà Dung Bình Dương để lên nhận giải. Sau đó, cô cũng không nói một lời nào với phía công ty quản lý trực tiếp của mình. 

Bà Dung Bình Dương còn tiết lộ bản thân đã bật khóc vì thấy Trúc Anh không tôn trọng mình khi cùng đi thảm đỏ: "Tôi đã lớn tuổi nhưng phải đứng chờ Trúc Anh hơn 1 tiếng đồng hồ. Một người trẻ mà bắt người già như tôi phải chờ đợi, trong khi tôi bị bệnh giãn tĩnh mạch. Nhân viên của tôi đã liên lạc nhưng Trúc Anh vẫn cứ chụp ảnh ở đâu đó. Lúc lên nhận giải có thể Trúc Anh vui quá nên quên xin phép chúng tôi.

Tuy nhiên sau buổi trao giải, Trúc Anh cũng không đến gặp tôi hỏi thăm hay có bất kỳ động thái nào. Chưa kể trong lúc đi thảm đỏ, Trúc Anh nhiều lần nhắc tôi rằng: Cô ơi, chút cho con chụp ảnh một mình nhé. Lời nói của Trúc Anh như xua đuổi tôi. Tôi rất buồn về điều này và đã bật khóc.

Tôi là người bỏ tiền ra đầu tư phim, chọn Trúc Anh làm diễn viên chính để tạo tiền đề cho em có nhiều cơ hội về sau. Vậy mà chưa một lần em ấy hỏi thăm sức khỏe tôi. Những dịp sinh nhật của tôi, em ấy cũng không có một lời chúc. Chỉ có mẹ Trúc Anh là hay hỏi thăm, tặng tôi những bó hoa mà thôi."

Nhà sản xuất Dung Bình Dương cho biết rất nhiều nghệ sĩ ở trên đỉnh cao rồi vẫn có thể bị rơi xuống. Vậy nên, bà mong rằng một diễn viên trẻ như Trúc Anh không nên mắc bệnh ngôi sao. Qua những chia sẻ này, bà mong Trúc Anh sẽ "thức tỉnh", phải tôn trọng người lớn tuổi và những nhà sản xuất đã đầu tư tiền để diễn viên có thể được thỏa sức diễn xuất.

Được biết, mẹ của Trúc Anh đã trả lời truyền thông sẽ giải quyết nội bộ với nhà sản xuất Dung Bình Dương và không chia sẻ gì thêm. 

{8} {9}

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nang-tho-mat-biec-bi-to-mac-benh-ngoi-sao-con-khie...Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nang-tho-mat-biec-bi-to-mac-benh-ngoi-sao-con-khien-bo-phim-nay-lo-toi-22-ty-dong-d293823.html

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)