Nam sinh ngủ quên béng thời gian thi online Tiếng Anh, biết được lý do khiến cô giáo thốt lên: Chưa gặp tình huống này bao giờ!

Suýt chút nữa thì nam sinh này đi tong cả triệu bạc tiền học lại môn Tiếng Anh rồi.

Hình thức học online được xem là giải pháp hiệu quả, thể hiện sự thích nghi trước tình hình dịch bệnh phức tạp. Nhưng đi kèm với đó, có rất nhiều câu chuyện "dở khóc, dở cười" được chính các bạn học sinh chia sẻ trong quá trình học online lẫn thi online.

Bài thi tiếng Anh chưa bao giờ là dễ với các bạn học sinh. Bởi vì muốn nghe tốt thì bạn phải luyện tập thường xuyên, có vốn từ vững chắc. Rất nhiều thí sinh khi thi tiếng Anh đã gặp rất nhiều sự cố hài hước. Đơn cử như câu chuyện của chàng sinh viên dưới đây.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ rộng rãi đoạn clip một nam sinh khi thi tiếng Anh online đã ngủ quên. Nam sinh trên còn quên tắt camera khiến cho cả phòng thi được phen bật cười, cô giáo còn thốt lên rằng: "Viết thì xong xuôi hết rồi nhưng mà bây giờ đến phần nghe thì thấy bạn đang ngủ trong phòng gọi mãi không dậy. Không biết phần nghe có vào được tý nào không, không biết ngủ từ lúc nào".

Nam sinh ngủ quên trong buổi thi tiếng Anh (Nguồn video: HUHA Confessions)

Cô giáo trên còn trêu đùa rằng "tình huống này em chưa gặp bao giờ". Theo như tìm hiểu, đoạn video được quay lại trong môn thi tiếng Anh 2 của trường Đại học Nội Vụ. Nam sinh được quay trên là Tiến Đạt đang tham gia quá trình thi online thì ngủ quên.

Được biết, bài thi tiếng Anh của trường bao gồm hai phần thi: Bài viết (90 phút), Nghe (15 phút) và giữa hai phần thi có một khoảng chờ. Chia sẻ về lý do ngủ quên, cậu bạn tâm sự: "Đêm qua mình thức chơi game nên sáng dậy thi. Mà phần bài viết mình làm xong trước cả lớp thế là phải chờ đến bài thi nghe, vì chờ lâu quá mình ngủ quên". Tuy vậy, cậu bạn vẫn chia sẻ mình đủ điểm qua môn dù ngủ quên không làm phần thi nghe.

Đoạn clip sau khi được đăng tải mau chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Có lẽ vì học online tại nhà, không phải di chuyển đến trường nên rất nhiều bạn đã ngủ quên qua cả giờ học lẫn giờ thi.

Dưới bài viết, rất nhiều người bình luận về tình huống hài hước này. Một số bình luận như sau:

- "Thi ở trường thì có khi sẽ được bạn bè gọi dậy, chứ ở nhà là chịu luôn rồi. Ở nhà thì chịu thôi".

- "Cô giáo còn chưa gặp trường hợp này bao giờ mà".

- "Ngủ quên thi là đây. Nhưng may mà bạn vẫn qua được môn đó nhé"

https://kenh14.vn/nam-sinh-ngu-quen-beng-thoi-gian-thi-online-tieng-anh-biet-duoc-ly-do-khien-co-giao-thot-len-chua-gap-tinh-huong-nay-bao-gio-20211222185844971.chn

Nguyễn Đức

Theo Pháp luật & Bạn đọc