Mỹ yêu cầu các công ty Trung Quốc minh bạch thông tin khi IPO

VTV.vn - Một số công ty Trung Quốc đã bắt đầu nhận được các hướng dẫn chi tiết từ SEC về việc công khai nhiều hơn việc sử dụng các mô hình sở hữu đặc biệt.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã bắt đầu công bố các quy định mới về minh bạch thông tin đối với các công ty Trung Quốc muốn niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, nhằm nâng cao nhận thức của các nhà đầu tư về các rủi ro liên quan.

Một số công ty Trung Quốc đã bắt đầu nhận được các hướng dẫn chi tiết từ SEC về việc công khai nhiều hơn việc sử dụng các mô hình sở hữu đặc biệt khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), những tác động đến các nhà đầu tư và khả năng các nhà chức trách Trung Quốc sẽ can thiệp vào hoạt động của công ty.

Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq tại Mỹ. Ảnh: Reuters

Trong tháng 7, Chủ tịch SEC Gary Gensler, đã yêu cầu các công ty Trung Quốc dừng IPO tại Mỹ và minh bạch hơn về các đợt phát hành này. 

Hoạt động IPO của các công ty Trung Quốc đã bị đình lại sau thông báo của SEC.

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7/2020, các đợt IPO của các công ty Trung Quốc đã huy động được số tiền kỷ lục là 12,8 tỷ USD, khi các công ty này tranh thủ lúc thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh.

VTV Digital