"Mỹ Tâm từng nói chị ấy rất kỹ tính, nếu làm phục vụ thì vẫn sẽ nổi tiếng. Tôi nghe xong giật mình"

"Từ đấy về sau tôi quyết tâm làm gì cũng phải kỹ như chị Mỹ Tâm", diễn viên Vương Khánh nói.

Mới đây, chương trình Cho ngày hoàn hảo lên sóng với khách mời là nam diễn viên Vương Khánh. Vương Khánh sinh năm 1989, anh được khán giả biết tới với vai Thuận Phong trong Những phóng viên vui nhộn. 

Sau bộ phim sitcom nổi tiếng, Vương Khánh lấn sân sang ca hát và công việc sản xuất chương trình truyền hình. Tuy nhiên, anh không đạt được nhiều thành công như mong đợi. Gần đây, anh trở thành một Tiktoker và bất ngờ nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội này.

Mỹ Tâm từng nói chị ấy rất kỹ tính, nếu làm phục vụ thì vẫn sẽ nổi tiếng

Chia sẻ về chặng đường nghệ thuật đã qua, Vương Khánh nói: "Vai diễn trong Những phóng viên vui nhộn đã hơn 11 năm rồi. Lúc ấy tôi đang ước mơ làm ca sĩ nhưng lại được giới thiệu đi đóng phim. Lúc casting lần đầu, tôi diễn rất thăng hoa. 

Sau đó tôi tham gia lớp học casting 70 người, loại dần còn 7 người, toàn những người đẹp trai, sáng sủa. Tôi biết hát, biết nhảy, lại diễn rất lanh nên được chọn.

Sau Những phóng viên vui nhộn, tôi tham gia nhóm nhạc nam. Cũng hối tiếc một chút vì đang đóng phim được đà lại vào Sài Gòn đi hát. Lúc đó mọi người làm KOL (key opinion leader - người có ảnh hưởng) trên mạng xã hội thì tôi lại đi mất rồi.

Có lúc thất bại, tôi cũng tuyệt vọng và từ bỏ, định đi làm nhân viên văn phòng.

Tôi rất hiểu cảm giác của những sao nhí, thành danh sớm sẽ hay bị tự mãn. Sau bộ phim Những phóng viên vui nhộn, bỗng dưng tôi được mọi người biết đến. Nhưng khi vào TP HCM, mọi người không nhận ra, không quan tâm đến tôi".

Đảm nhận nhiều vai trò, từ người mẫu, diễn viên đến ca sĩ, biên kịch, đạo diễn, Tiktoker nhưng Vương Khánh nhận thấy bản thân hợp nhất với công việc diễn viên. 

Anh bày tỏ: "Tôi có hai người rất thần tượng là chị Mỹ Tâm và anh Trấn Thành. Tôi thần tượng chị Mỹ Tâm từ âm nhạc, phong cách đến con người. Tôi thấy mình học được ở chị Mỹ Tâm rất nhiều điều.

Mỹ Tâm từng nói chị ấy rất kỹ tính, nếu có làm phục vụ thì vẫn sẽ nổi tiếng. Tôi nghe câu đó xong bị giật mình vì trước giờ tôi làm việc khá kỹ lưỡng nhưng không được kỹ như thế. Từ đấy về sau tôi quyết tâm làm gì cũng phải kỹ như chị Mỹ Tâm. 

Anh Trấn Thành là một người rất giỏi, tài năng. Tôi muốn hướng đến và muốn được sống như anh. 

Một người chị từng nói với tôi: "Đến năm 40 tuổi anh Đàm Vĩnh Hưng mới nổi tiếng, nên em cứ theo đuổi ước mơ đi". Đấy cũng là câu nói tạo động lực cho tôi. Bây giờ tôi mới 32, biết đâu một ngày nào đó lại đạt được ước mơ khác thì sao."

Tôi nói thu nhập 100 triệu/tháng là hơi "nổ"

Ở tuổi ngoài 30, bất ngờ nổi tiếng trở lại khi hoạt động trên Tiktok, Vương Khánh bày tỏ sự vui mừng và tự hào:

"Khi chơi Tiktok, tôi cũng ra mục tiêu là 1 năm đạt 1 triệu follow nhưng tôi sắp đạt được gấp đôi mục tiêu mình đề ra rồi.

Cảm xúc vỡ òa vì không chỉ ở số lượng người theo dõi mà khi ra đường, mọi người bắt đầu nhận ra nhiều và gọi tôi bằng nhân vật trong Tiktok. Khi làm Tiktok, tôi vừa đi làm công việc văn phòng là phát triển nội dung video, tối mới có thời gian đi quay.

Một tuần cứ 3 ngày đi làm chăm chỉ như thế nên khi đạt được thành công tôi rất sung sướng".

Độ nổi tiếng gia tăng, Vương Khánh từng chia sẻ thu nhập một tháng lên đến 100 triệu. Tuy nhiên, trong chương trình anh đính chính, phát ngôn đó hơi "nổ".

"100 triệu đó là cộng cả những job mà tôi từ chối. Tôi không nhận PR những sản phẩm không có chắc chắn về sức khỏe", nam diễn viên nói.

Anh cũng quan niệm, khi là người có sức ảnh hưởng thì phải có lương tâm, không nhận quảng cáo bừa bãi.

"Có thời điểm tôi đã bị vướng vào lùm xùm, bị người ta gạt, dùng hình ảnh của mình để quảng cáo. Khi ấy người ta book tôi hợp đồng lên đến 50 - 70 triệu. Sau này tôi đã tỉnh táo hơn, từ chối các hợp đồng quảng cáo sản phẩm không chất lượng", anh kể.

Mochi