Mỹ đóng cửa khúc sông nơi một gia đình chết bí ẩn

Cục Quản lý Đất đai California hôm 3/9 cho biết đã đóng cửa các khu cắm trại và khu vui chơi giải trí dọc sông Merced, nơi nằm giữa thị trấn Briceburg và Bagby, sau khi nhận được kết quả xét nghiệm mẫu nước ở hạ lưu sông, nơi một gia đình chết bí ẩn giữa tháng 8.

"Tảo nở hoa có thể sản sinh độc khiến người và thú cưng bị bệnh nặng", Elizabeth Meyer-Shields, một quản lý hiện trường thuộc Cục Quản lý Đất đai, nói trong một tuyên bố.

Jonathan Gerrish cùng vợ Ellen Chung và chú chó cưng trong một chuyến du lịch. Ảnh: REX.

Tảo nở hoa có thể hình thành ở những vùng nước nông và ấm. "Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng của tảo và mọi người có thể trở lại nghỉ mát an toàn ở sông Merced", bà Meyer-Shields nói thêm.

Trước đó, thi thể của John Gerrish (45 tuổi), vợ anh, Ellen Chung (31 tuổi), con gái Miju một tuổi và chú chó cưng của họ được tìm thấy vào ngày 17/8 trên một con đường mòn gần sông Merced tại Vườn Quốc gia Sierra. Họ được một người quen báo tin mất tích.

Sau hai tuần điều tra, nguyên nhân cái chết của gia đình trên vẫn chưa được xác định. Các nhà điều tra đang xem xét liệu tảo độc nở hoa hay các mối nguy hiểm khác có liên quan đến cái chết của gia đình này.

Các điều tra viên loại trừ khả năng các nạn nhân chết vì bị tấn công bằng vũ khí hoặc hít phải khí nguy hiểm từ một khu mỏ dọc con đường mòn. Nhà chức trách đang chờ kết quả báo cáo độc chất của các nạn nhân.

Ngày 31/8, cơ quan kiểm lâm đã đóng lối vào các con đường mòn trong khu vực vì "những mối nguy hiểm chưa xác định". Lệnh đóng cửa các khu vực giải trí ở sông Merced sẽ có hiệu lực tới ngày 17/9.

Sơn Nam (Theo Guardian)