Một chủ nhà trọ ở Bình Dương miễn 100% tiền phòng trọ cho người thuê giữa bão dịch Covid-19

Mới đây, bà Nguyễn Thị Cước, chủ 2 dãy phòng trọ trên đường Bế Văn Đàn, Tp.Thuận An, tỉnh Bình Dương đã thông báo tới người thuê trọ miễn 100% tiền thuê phòng cho đến khi dịch Covid-19 ổn định trở lại.

Đây được xem là nghĩa cử cao đẹp của những chủ nhà trọ trong tâm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An…

Được biết, đây không chỉ lần đầu chủ nhà trọ này miễn, giảm tiền thuê phòng trọ cho người lao động tại 2 dãy trọ của mình. Nếu như đợt dịch trước nhẹ hơn, bà Cước giảm tiền thuê trọ còn đợt dịch này bà miễn 100% cho người thuê để họ yên tâm ổn định cuộc sống.

Bà chủ tốt bụng này hiện có 14 phòng trọ cho thuê và 2 căn ki-ốt rộng với mức giá khoảng 2,5 – 4,5 triệu đồng/tháng. Mặc dù tại thời điểm dịch bệnh ai cũng gặp khó khăn, song bà Cước và gia đình quyết định miễn giảm 100% tiền thuê phòng cho khách trọ của bà để có thể giảm bớt gánh nặng, động viên tinh thần mọi người vượt qua giai đoạn này.

Theo chia sẻ của bà Cước, người thuê nhà trọ ở đây, phần nhiều là công nhân lao động, buôn bán nhỏ lẻ… vì dịch bệnh họ không có việc làm nên tôi quyết định giảm 100% tiền thuê trọ. Không có việc làm nhưng họ vẫn phải lo tiền ăn uống, sinh hoạt, con cái nên khổ lắm. Bây giờ mình chỉ ngồi yên một chỗ, đóng góp được việc gì hay việc đó.

Nghĩa cử cao đẹp của bà Cước giữa mùa dịch Covid-19. Ảnh nguồn: Laodong.vn

Hay tin được bà chủ trọ miễn tiền thuê, người dân dãy trọ xúc động không nói nên lời. Theo người thuê trọ thì, mỗi dịp lễ nghỉ dài ngày, bà Cước đều giảm tiền thuê phòng. Người nào Tết không về quê cũng được giảm tiền và được bà lì xì đầu năm, tặng quà. Lần này khó khăn quá, lại được miễn tiền thuê nên ai cũng mừng.

Trước đó, tại Tp.HCM, ở một số khu vực chính quyền địa phương cũng kêu gọi các chủ nhà trọ hỗ trợ tiền thuê trọ cho người nghèo, lao động từ tỉnh lẻ để họ ổn định cuộc sống, vượt qua mùa dịch. Đã có nhiều tấm lòng của chủ nhà trọ giảm, miễn tiền thuê trọ, tặng thêm đồ ăn cho người thuê. Dù ít, dù nhiều thì những hành động này đều vô cùng đáng quý lúc mà cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19.

Bảo Anh (TH)