Meghan và Harry vật lộn để thành nhân vật quyền lực ở Mỹ

Meghan và Harry trong chuyến công du châu Đại Dương năm 2018. Ảnh: PA

Công tước và nữ Công tước xứ Sussex từ bỏ nhiệm vụ Hoàng gia đầu năm 2020 và chuyển đến California bắt đầu cuộc sống hậu Megxit ngay sau đó. Họ đã ký được các giao dịch truyền thông trị giá hàng trăm triệu USD và giao lưu với những người nổi tiếng như Oprah Winfrey, Serena Williams, Ellen DeGeneres, vợ chồng George và Amal Clooney.

Mặc dù vậy, theo nhà bình luận Hoàng gia Daniela Elser, cặp vợ chồng "dường như vẫn đang chật vật để đạt được quyền lực như hình mẫu những nhà lãnh đạo họ quan tâm". Trong thời gian Harry, Meghan mong được gia nhập đội ngũ cấp cao nhất của Mỹ, cuộc sống của họ ở xứ cờ hoa không diễn ra như kỳ vọng.

Viết cho News.com.au, Elser cho biết: "Giống như mọi giả định về thế giới được đưa ra trong vài tháng đầu năm 2020, không có chuyện gì diễn ra theo đúng cách mọi người tưởng tượng, bao gồm cả sự nghiệp sau khi rời cung điện của nhà Sussex. Khi chúng ta đã sẵn sàng bắt đầu năm 2022, Harry và đặc biệt là Meghan đang ngày càng rời xa hình mẫu những nhân vật họ mong muốn trở thành".

Ngoài ra, nhà bình luận Hoàng gia cũng chỉ ra cặp vợ chồng này nhận được kết quả kém trong cuộc thăm dò ở Mỹ sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với Oprah hồi tháng 3. 71% người Mỹ cho biết họ "hầu như không thấy đồng cảm với cảnh ngộ tự mô tả của nhà Sussex" và 31% hoàn toàn không có thiện cảm với Harry - Meghan. Ngay cả gia đình Obama - những người bạn tốt của Hoàng tử William và Kate Middleton - cũng hắt hủi Harry và Meghan sau cuộc phỏng vấn. Nhà Obama không mời cặp vợ chồng này đến dự tiệc mừng sinh nhật lần thứ 60 của ông Barack.

Meghan được cho là cảm thấy áp lực khi Kate một mình lên trang bìa tạp chí lớn của Mỹ. Ảnh: People/PA

Bên cạnh đó, Elser còn chỉ ra dù Harry nhận được khoản tiền ứng trước khổng lồ 27 triệu USD cho cuốn hồi ký kể tuốt của anh, chỉ một phần tư người Mỹ thực sự quan tâm đến việc sẽ tìm đọc nó, theo dữ liệu của YouGovAmerica.

Trong khi năm nay chị dâu, nữ Công tước xứ Cambridge, đã xuất hiện bốn lần trên trang bìa tạp chí, trong đó có hai lần xuất hiện một mình, Meghan vẫn không lên một tạp chí nào mà không có chồng Harry bên cạnh. Vợ chồng cô chỉ gây tiếng vang với lần duy nhất lên bìa tạp chí Time hồi tháng 9. Tuy vậy, Elser cũng không đánh giá cao hình ảnh nhà Sussex. Chuyên gia Hoàng gia chế giễu: "Lên bìa Time hay chuyến công du giả mạo Hoàng gia của họ đến New York cũng không làm cho cặp vợ chồng này thành những người quyền lực thực sự như họ khao khát".

Tùng Anh (Theo Mirror)