Meghan 'áp lực' khi Kate lại lên trang bìa tạp chí lớn của Mỹ

Kate trên trang bìa của People số phát hành ngày 27/12. Ảnh: People

Theo nhà bình luận hoàng gia Daniela Elser, việc Nữ công tước xứ Cambridge là gương mặt trang bìa của tạp chí People số ra ngày 27/12 sẽ là điều đáng lo ngại với Meghan. Bởi điều đó chứng tỏ Meghan không lấy được lòng của người dân Mỹ bằng chị dâu.

Meghan hiện phải "vật lộn" để nổi tiếng ở quê hương. Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy 31% người Mỹ không có thiện cảm với nhà Sussex. Đồng thời, cựu diễn viên Mỹ cũng không được ủng hộ cho các chiến dịch vận động chính trị của mình.

Trên News.com.au, Elser cho rằng Kate đã đánh bại Meghan để giành vị trí trang bìa cho tạp chí danh tiếng của xứ sở cờ hoa mà không cần phải rời khỏi Anh. Điều này gây áp lực cho các hợp đồng truyền thông của Meghan. Đây là lần thứ tư People sử dụng ảnh của Kate trên trang bìa trong năm qua và là lần thứ hai cô xuất hiện một mình. Trong khi đó, Meghan chưa từng có ảnh bìa một mình nào trên tạp chí này.

Hồi tháng 9, vợ chồng Harry, Meghan từng lên bìa tạp chí Time. Tuy nhiên, Elser không đánh giá cao hình ảnh của nhà Sussex. Chuyên gia hoàng gia chế giễu: "Dù lên bìa Time hay chuyến công du giả mạo hoàng gia của họ đến New York cũng không làm cho cặp vợ chồng này thành những người quyền lực thực sự như họ khao khát".

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle trên bìa tạp chí Time.

Để cạnh tranh với nhà Sussex ở Mỹ, lễ trao giải Earthshot Prize của Công tước xứ Cambridge sẽ được tổ chức ở đó vào năm tới. Chuyện này đồng nghĩa nhà Cambridge sẽ có một chuyến công du hoàng gia thực sự. Theo Vanity Fair, một nguồn tin thân cận cho biết: "Đội Cambridge rất tập trung vào nước Mỹ và muốn đảm bảo họ có vị trí cao ở đó. Khả năng họ sẽ thực hiện một chuyến thăm quan trọng vào năm tới là rất cao".

Và Elser tuyên bố viễn cảnh William cùng Kate công du Mỹ sau nhiều lần xuất hiện trên bìa tạp chí lớn sẽ khiến Meghan phải hồi hộp. Elser nói thêm: "Áp lực đang dồn dập vào nhà Sussex. Vị thế trước công chúng của họ đang bị lung lay. Liệu tên tuổi của họ có thể mang lại doanh số cho các ông lớn trong ngành phát sóng trực tuyến hay không đây?".

Hiện đại diện của Meghan chưa đưa ra bình luận về những thông tin trên.

Tùng Anh (Theo DailyStar)