Mang thai mà không biết, cô gái 18 tuổi sinh con trai rồi ra đi mãi mãi

Một người mẹ tuổi teen đã tử vong sau khi sinh một bé trai tại nhà riêng mà trước đó cô không hề biết bản thân mình đã mang thai.

Có lẽ vì tuổi đời còn quá non trẻ, thiếu kiến thức về giáo dục giới tính mà không ít thiếu niên đã mang thai ngoài ý muốn, thậm chí còn không biết bản thân mang thai cho tới khi chuyển dạ sinh con. Điều này khiến thai phụ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, thậm chí mất đi cả tính mạng của mình.

Danielle Jones (18 tuổi, đến từ Knowle West, Bristol, nước Anh) không hề biết cô đã mang thai cho tới khi cô bắt đầu xuất hiện những cơn đau chuyển dạ vào trưa 17/1. Khi các nhân viên y tế tới nơi, cô gái đã sinh con xong và bất tỉnh nhân sự.

Danielle Jones mang thai mà không biết rồi chuyển dạ và sinh con ngay tại nhà.

Lúc này, các nhân viên y tế đã cố gắng duy trì sự sống cho thai phụ, trong khi họ thực hiện một ca phẫu thuật khẩn cấp ngay tại nhà. Ngay sau đó, Jones và con trai sơ sinh Danny Godfrey của cô đều được chuyển tới bệnh viện.

Tuy nhiên, sản phụ đã tử vong ngay sau khi tới bệnh viện. Trong khi đó, bé trai Danny lại bị tổn thương não nghiêm trọng và không thể hồi phục do quá trình sinh nở không thuận lợi. Cậu bé sau đó được chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của bệnh viện, nhưng các bác sĩ nói rằng họ không thể làm gì hơn cho cậu. Thậm chí, các bác sĩ chuyên khoa còn nói rằng Danny “nên được phép chết”.

Jones được bạn bè nhận xét là một người ngây thơ, tốt bụng và thích cưỡi ngựa. 

Khi nghe các chuyên gia nói về tình trạng của Danny, tòa án đã ra phán quyết rằng các bác sĩ có thể ngừng máy thở với cậu bé cũng như ngừng cung cấp các phương pháp điều trị hỗ trợ sự sống cho cậu. Những người thân cũng đã đồng ý việc để bé trai sơ sinh “nên được phép chết”.

Được biết, không một ai biết việc Jones có thai, thậm chí người bạn trai 2 năm của cô là Ozzy Godfrey cũng không hề hay biết chuyện này. Sự ra đi đột ngột của bạn gái khiến Ozzy vô cùng suy sụp. “Anh không thể tin được việc anh đã mất em mãi mãi. Anh yêu em hơn bất cứ điều gì trên đời này”, anh chàng nói.

Những nguy hiểm khi sinh con tại nhà

Đối với mẹ: 

- Mẹ sinh khó do ngôi thai ngược, tràng hoa cuốn cổ thai nhi hay nhau tiền đạo. Sinh khó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé, thậm chí là tử vong.

- Băng huyết sau sinh không được xử lý kịp thời. 

- Nguy cơ cao bị sa sinh dục do không được cắt khâu tầng sinh môn dẫn đến nhiễm trùng cơ quan sinh dục.

Đối với bé: 

- Bị ngạt thở vì không có bình oxy, dụng cụ hút đàm nhớt

- Nguy cơ cao bị nhiễm trùng khi nhau thai hoại tử.

- Nguy cơ tử vong cao nếu trẻ bị mắc các dị tật bẩm sinh mà khi khám thai có thể không phát hiện ra.

- Bị chấn thương do mẹ khó sinh. 

- Nguy cơ nhiễm trùng do các dụng cụ đỡ đẻ không được vô trùng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mang-thai-ma-khong-biet-co-gai-18-tuoi-sinh-con-ngay-...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mang-thai-ma-khong-biet-co-gai-18-tuoi-sinh-con-ngay-tai-nha-roi-ra-di-mai-mai-d266166.html

Theo Hà Phương (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)