Màn hình laptop có tiêu chuẩn mới: DisplayHDR 600 True Black

DisplayHDR 600 True Black là tiêu chuẩn cao nhất dành cho độ sáng của màn hình OLED và Micro LED.

Sắp tới, khi tìm mua một chiếc laptop đời mới, bạn cần quan tâm đến tiêu chuẩn màn hình mới giúp chất lượng hiển thị tốt hơn, Hiệp hội Tiêu chuẩn Điện tử Video (VESA) vừa công bố một tiêu chuẩn mới cho màn hình OLED và Micro LED đòi hỏi độ sáng cao nhất từ trước đến nay.

Tiêu chuẩn mới được gọi là DisplayHDR 600 True Black, đây là sự phát triển của tiêu chuẩn True Black mà VESA đã triển khai cho màn hình OLED vài năm trước. Để dành được chứng nhận này, màn hình phải có khả năng đạt độ sáng tối đa là 600 nit nhưng vẫn phải có độ sáng tối thiểu  là 0,0005 nits. Trước đây, VESA đã tạo ra các tiêu chuẩn DisplayHDR 400 True Black và DisplayHDR 500 True Black, mỗi tiêu chuẩn yêu cầu độ sáng tối đa lần lượt là 400 và 500 nit nhưng giờ đây chúng cần có độ sáng cao hơn nữa mới đạt tiêu chuẩn mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Asus là nhà sản xuất đầu tiên và duy nhất cung cấp các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn DisplayHDR 600 True Black mới cụ thể là mẫu Vivobook Pro 14, Vivobook Pro 14X và Vivobook 15 mới.

Hải SN

Theo Techradar