Lộ diện băng nhóm vác dao, mã tấu đánh tài xế xe khách túi bụi trên quốc lộ 1A

Băng nhóm dùng dao, mã tấu chặn xe khách đang lưu thông trên quốc lộ 1A, hành hung tài xế đã tự đến cơ quan công an trình diện.

Lộ diện nhóm người hung hãn

Liên quan đến vụ việc nhà xe An Phát (Gia Lai) tố cáo nhóm người của nhà xe Kim Liên (Bình Định) chặn đầu xe, mang dao, mã tấu lên xe tấn công tài xế, nhân viên phục vụ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã có văn bản yêu cầu Công an huyện Thăng Bình nhanh chóng điều tra, kết luận vụ việc.

Ông Dũng cho hay sẽ xử lý kiên quyết vụ việc vì hành vi của nhóm người trên là hung hãn, côn đồ. Theo ông Dũng, việc cạnh tranh làm ăn không thể là cái cớ để nhóm người trên có hành vi coi thường pháp luật, tính mạng và tài sản của người khác. Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam phủ nhận việc có tình trạng bảo kê để các xe khách lưu thông qua địa bàn của lực lượng công an.

Nhóm người hành hung tài xế xe An Phát

"Công an huyện Thăng Bình cho biết, nhóm người thực hiện vụ hành hung có 5 người, 3 người đã đến trình diện. Công an huyện đã lấy lời khai và tạm cho về. Những người này đã thừa nhận dùng hung khí là mã tấu, dao, tuýp sắt để đánh người. Hiện hung khí đã được tịch thu", Thiếu tướng Dũng cho biết.

Công an huyện Thăng Bình cho hay, 3 người trong nhóm hành hung đã đến trình diện gồm Trần Văn Mỹ, Lý Ngọc Thái và Nguyễn Đình Phát (cùng trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình). Những người này khi đến trình diện mang theo hung khí để giao nộp.

Lý Ngọc Thái cùng hung khí tấn công tài xế khi đến công an trình diện

"Chúng tôi xác định Mỹ cũng là tài xế, đang làm việc cho hãng xe Kim Liên. Mỹ khi đang lái xe phát hiện nhà xe An Phát bắt khách nên cho rằng bị tranh giành khách. Mỹ đã gọi cho Thái mang theo mã tấu và tuýp sắt đến chặn đầu ôtô rồi hành hung 2 tài xế xe An Phát.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ, nếu đủ căn cứ thì sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can", Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, thông tin.

Tại sao tài xế chặn xe đánh tài xế?

Làm việc tại cơ quan công an, Mỹ khai nhận là tài xế làm việc cho hãng xe Kim Liên (Bình Định) chuyên chạy tuyến Bình Định – Đà Nẵng và ngược lại. Mỹ cho biết trong ngày 20/2, xe của hãng Kim Liên xuất phát từ bến xe trung tâm Đà Nẵng đi TP Quy Nhơn (Bình Định).

Khi xe do Mỹ điều khiển chạy trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Bình An (huyện Thăng Bình) thì phát hiện xe khách mang BKS 81F-000.48 của nhà xe An Phát, chạy tuyến Gia Lai - Thanh Hóa, đang bắt khách phía trước.

Mỹ lúc này tức giận vì cho rằng nhà xe An Phát cướp khách đi Bình Định. "Phụ xe của chúng tôi nói: Xe các anh chạy đường dài mà bắt khách đi gần như thế này thì làm sao tụi em sống được?".

Người trên xe khách 81F-000.48 liền chửi tục, hăm dọa tài xế và phụ xe Kim Liên. Vì quá bức xúc, Tôi đã gọi người nhà đến hành hung tài xế và phụ xe khách 81F-000.48", Mỹ khai nhận.

Công an tỉnh Quảng Nam sẽ khởi tố vụ án nếu đủ căn cứ

Công an huyện Thăng Bình cho biết, hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ và kêu gọi 2 người có liên quan đến nhóm hành hung ra trình diện. Ngoài ra, đại diện nhà xe An Phát hiện chưa có mặt để làm việc do đang được chữa trị, khám bệnh sau khi bị đánh.

Trước đó, trong ngày 21/2, nhà xe An Phát đã đăng tải clip ghi lại cảnh 1 xe mang thương hiệu Kim Liên chặn xe của An Phát. Tiếp đó, một nhóm người hung hãn mang dao, mã tấu lao lên xe của nhà An Phát đánh tài xế, nhân viên nhà xe và đe doạ hành khách.

Theo đại diện nhà xe An Phát, nhà xe Kim Liên dù không có bằng chứng cụ thể nhưng cho rằng bị cướp khách nên đã chặn xe và hành hung để dằn mặt. Sự việc sau đó gây nên sự phẫn nộ của dư luận vì hành vi côn đồ của nhóm người trên.

Nhóm người đánh đập tài xế, nhân viên nhà xe An Phát

Đình Thức