Liên tục nghe tiếng đập cửa kỳ quái khi trời tối, cô gái điều tra và phát hiện cảnh tượng giật mình để rồi đưa ra quyết định "ấm lòng"

Trước đó, Sita cũng thường nghe thấy âm thanh kỳ lạ đó nhưng không biết nó đến từ đâu và một cảm giác rợn người như có luồng không khí lạnh chạy dọc sống lưng.

Theo The Dodo, vào một buổi tối mùa hè năm 2019, cô Sita Hood đang làm việc vặt trong phòng giặt đồ thì bất ngờ nghe thấy tiếng đập cửa kỳ lạ. Điều đáng nói là trước đó, Sita cũng thường nghe thấy âm thanh kỳ lạ ấy nhưng không biết nó đến từ đâu, một cảm giác rợn người như có luồng không khí lạnh chạy dọc sống lưng. Nhưng Sita vẫn quyết tâm điều tra bằng được. Cô mở cửa và bước ra ngoài hiên nhà, âm thanh đập vào cửa đã rõ hơn. Sita quan sát và thở phào nhẹ nhõm khi phát hiện hóa ra đó chỉ là một con ếch.

Nó đang nhảy cẫng lên để tóm mấy con côn trùng đang bay lởn vởn tứ tung dưới ánh đèn điện của hiên nhà. Theo lẽ thường, Sita chỉ cần đuổi con vật đó đi là mọi thứ sẽ yên ổn trở lại, cô không còn phải nghe thấy âm thanh kỳ quái mỗi buổi tối yên tĩnh nữa. Nhưng, Sita đã không làm vậy.

Con ếch xuất hiện trước cửa nhà Sita.

Sita kể với Bored Panda: "Một đêm, tôi đang ở trong phòng giặt là và nghe thấy tiếng đập vào cửa kính từ bên ngoài. Tôi mở cửa và nhìn thấy một con cóc rất to đang ngồi trên bậu cửa. Nó không di chuyển, vì vậy tôi nhanh chóng đóng cửa, để đèn và đi vòng ra phía trước để xem cái gì đang tạo ra tiếng ồn thường xuyên đó. Hóa ra, tiếng ồn là từ con cóc nhảy lên kính ở cửa và bắt những con bọ đang tu tập ở chỗ ánh sáng. Sáng hôm sau, tôi nhận thấy con cóc nằm gọn trong một trong chiếc giày chạy bộ mà tôi để cạnh cửa phòng giặt. Tôi quyết định để con cóc ở đó xem nó làm gì tiếp theo".

Và mọi chuyện diễn ra theo cách mà chính Sita cũng không ngờ. Con cóc dường như rất thích chiếc giày ấm áp của Sita. Ban ngày nó đi kiếm ăn ở nơi khác nhưng cứ đêm đến là nó lại mò về "tổ ấm".

Sita cũng rất hoan nghênh bạn mới nên cô còn bật điện hiên nhà hàng đêm để thu hút côn trùng cho con vật được tận hưởng những bữa tiệc buffet côn trùng ngon mê li. Sita đặt tên cho con cóc là Jabba và con vật ấy bỗng dưng trở thành một thành viên trong gia đình Sita.

Đôi khi Sita quan sát thấy Jabba trầm mình trong chiếc đĩa đựng nước của con mèo nên cô quyết định đổi sang một chiếc bát thủy tinh rộng hơn để Jabba được thỏa sức ngâm mình trong nước.

Sita cho Jabba một chiếc đĩa thủy tinh rộng hơn.

Một ngày cuối mùa hè, Sita nhìn thấy Jabba nhảy khỏi chiếc giày, ra khỏi hiên nhà, và đi vào khu rừng gần đó, có lẽ là để ngủ đông trong những tháng lạnh hơn.

Chiếc giày của Sita lại được trở về đúng chức năng nhiệm vụ của nó nhưng không phải là mãi mãi. Hồi đầu năm nay, khi mùa xuân trở lại cũng là lúc Jabba xuất hiện. Một buổi sáng, Sita lại bất ngờ nhìn thấy Jabba xuất hiện trong chiếc giày của mình. Và tránh để "tổ ấm" của Jabba bị mang đi, Sita đã viết một chú thích dán gần chỗ đặt đôi giày: "Chú ý! Đây là ngôi nhà mùa hè của Jabba. Vui lòng đừng dịch chuyển đi nơi khác".

Hành động của Sita quả thực khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng bởi dù là con vật nhỏ bé, gần gũi hay không gần gũi thì chúng cũng đáng được đối xử tử tế!

(Nguồn: The Dodo)

L.T

Theo Pháp luật và bạn đọc