Lên mạng xem video rồi tự đỡ đẻ cho bạn gái, nam thanh niên gây hậu quả đau lòng

Khi nghe bạn gái nói đang chuyển dạ, nam thanh niên đã chở bạn gái tới một trang trại rồi xem một số video trên youtube để tự mình đỡ đẻ.

Vì nhỡ ăn “trái cấm” và có thai ngoài ý muốn, nhiều bạn trẻ sợ bị bố mẹ mắng chửi mà âm thầm tự đi bỏ thai hoặc tự sinh con rồi gây ra hậu quả đáng tiếc. Có người thành công sinh con ra nhưng sau đó lại bỏ rơi đứa trẻ vô tội nhưng có người lại gặp khó khăn ngay trong quá trình “vượt cạn” để rồi phải nhận kết quả đau lòng. 

Cách đây không lâu, một cô gái ở Ấn Độ đã tự sinh con tại nhà dưới sự giúp đỡ của bạn trai. Tuy nhiên, quá trình sinh nở diễn ra không thuận lợi khiến đứa trẻ thiệt mạng, trong khi người mẹ phải chiến đấu để giành giật sự sống trong bệnh viện.

Quá trình sinh nở tại nhà diễn ra không thuận lợi khiến đứa trẻ thiệt mạng. (Ảnh minh họa)

Theo đó, cô gái này mới 19 tuổi, sống ở bang Tamil Nadu và đang là sinh viên đại học, có một tương lai rộng mở ở phía trước. Cô phải lòng một anh nhân viên giao gas 27 tuổi và bí mật hẹn hò với anh này trong suốt 2 năm dù bị gia đình phản đối.

Sau đó, cô gái có thai nhưng cả hai lại quyết định giấu kín chuyện này, âm thầm mang thai và sinh đứa trẻ ra. Vào một hôm, người phụ nữ đang mang thai ở tháng thứ 8 nói với bạn trai rằng cô đang chuyển dạ và có thể sắp sinh con.

Nghe bạn gái nói vậy, anh nhân viên giao gas liền chở bạn gái tới một trang trại ở ngoại ô cùng với găng tay và lưỡi dao đã chuẩn bị trước đó để tự mình đỡ đẻ. Do không có kinh nghiệm trong việc này nên anh chàng đành phải mở điện thoại ra xem một số video về đỡ đẻ trên mạng.

Người đàn ông xem một số về đỡ đẻ trên Youtube nhưng trường hợp anh gặp phải lại không giống. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, tay của đứa bé ra trước, không giống như trong các video là phần đầu của trẻ, khiến người đàn ông vô cùng hoảng hốt. Anh ta tiếp tục tìm kiếm các video về những việc phải làm trong tình huống này và cố gắng cầm tay đứa trẻ kéo ra mà không được. 

Lúc này, người mẹ cũng bắt đầu chảy nhiều máu. Không biết phải xử lý thế nào, người đàn ông đành buộc bạn gái vào sau xe đạp, đạp đến bệnh viện cách đó 12km để cầu cứu bác sĩ. 

Nhận thấy một đứa trẻ đang bị kẹt bên trong sản phụ, các bác sĩ ngay lập tức đưa cô vào phòng phẫu thuật để tiến hành mổ lấy đứa trẻ ra. Thật không máy, bé trai đã chết lưu và sản phụ đang trong cơn nguy kịch vì mất máu quá nhiều.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông và có thể truy tố anh ta về tội giết người. Ngoài ra, cảnh sát cũng đang lấy lời khai của hai bên gia đình vì họ không tin cặp đôi lại che giấu được cái thai trong thời gian dài như vậy.

Sinh con tại nhà ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm cho cả mẹ và bé. (Ảnh minh họa)

Những nguy hiểm khi tự sinh con tại nhà

Việc sinh con tại nhà ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm cho cả mẹ và bé như:

- Nhiễm trùng sau sinh: Những vật dụng xung quanh như giường, chiếu có thể chưa được vệ sinh hoặc vệ sinh chưa đúng cách có thể khiến sản phụ bị nhiễm trùng khi sinh do các vi khuẩn tiềm ẩn.

- Việc rạch tầng sinh môn không đảm bảo: Nếu người đỡ đẻ tại nhà có kiến thức hạn chế thì có thể dẫn tới việc rạch tầng sinh môn không đủ hoặc rạch quá dài, dẫn đến những tổn thương về sau. Hơn nữa, các dụng cụ y tế có thể chưa được vô trùng hoàn toàn dễ gây nhiễm trùng.

- Biến chứng nguy hiểm: Theo một nghiên cứu ở Anh, có tới 50% những trường hợp sinh con tại nhà đã phải chuyển tới bệnh viện vì gặp các biến chứng nguy hiểm.

- Tỷ lệ tử vong cao: Trẻ sinh tại nhà dễ gặp phải các cơn co giật, có nguy cơ tử vong trong vòng 28 ngày đầu sau khi sinh cao hơn so với trẻ sinh tại bệnh viện.

- Có thể sinh non: Nếu sản phụ chuyển dạ trước khi đủ tháng thì sẽ dễ bị sinh non, khiến trẻ có nguy cơ cao gặp một số dị tật.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/len-mang-xem-video-roi-tu-do-de-cho-ban-gai-nam-thanh...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/len-mang-xem-video-roi-tu-do-de-cho-ban-gai-nam-thanh-nien-gay-hau-qua-dau-long-d262853.html

Theo Hà Phương (Dịch từ Ettoday) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)