Lê Bê La dạy con trai nấu chè bí đỏ

Những ngày ở quê nhà Đăk Lăk tránh dịch, Lê Bê La dành nhiều thời gian cho gia đình, thường tranh thủ làm đủ món ngon đãi cả nhà. Thỉnh thoảng, nữ diễn viên chọn vài món dễ nấu như chè bí đỏ hay kem bơ cho con trai có thể làm chung, mẹ con gần gũi hơn. Đây cũng là cách hay để kéo trẻ nhỏ rời mắt khỏi chiếc tivi, máy tính bảng mà vẫn vui dù ở nhà quá lâu.

Con trai Lê Bê La tập viên bí đỏ.

Bí đỏ là một trong những nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu ăn hoài món canh hầm, bí xào hay chè bí đậu phộng, chắc chắn bạn sẽ nhanh ngấy. Vì thế, Lê Bê La nấu chè bí kiểu Hong Kong, nêm không quá ngọt, ăn không ngán. Cô sử dụng 200 gram bí đỏ, 100 gram bột năng, 100 gram đường, 1 lon nước cốt dừa và 50 gram bột báng. Tỷ lệ này có thể điều chỉnh tùy vào khẩu phần của từng gia đình.

Quả bí Việt Nam có vỏ màu cam đậm, cầm nặng tay thì sẽ ngọt, bùi, thơm. Loại này thường có vỏ dày và bạn buộc phải gọt sạch vỏ mới ăn được. Bên cạnh đó, bạn có thể mua những quả bí vỏ xanh, mỏng, mềm dễ gọt vỏ hơn nhưng vẫn có độ ngọt. Sau khi gọt vỏ, rửa sạch bạn đem bí hấp chín, xay nhuyễn rồi tán mịn qua rây. Trộn bột năng và đường vào thố bí hấp, nêm đường tùy khẩu vị. Bạn hãy cân nhắc trước khi cho thêm đường do bản chất bí đã ngọt.

Viên bí đỏ của mẹ con Lê Bê La.

Tiếp đến, bạn nhào bột thật đều đến khi bột không còn dính tay là đạt chuẩn, viên tròn hoặc xắn thành khúc tùy ý. Viên bí đỏ xong, bạn thả vào nồi nước đang sôi. Lưu ý, không khuấy mà hãy để cho bột nổi hết lên mặt nước mới vớt ra. Bột báng ngâm khoảng 20 - 30 phút trong nước ấm cho mau nở, sau đó thả vào nồi nước luộc viên bí đỏ, nấu khoảng 20 phút.

Món chè bí đỏ của Lê Bê La tương tự các món tráng miệng truyền thống của Hong Kong, được ăn kèm với nước cốt dừa béo. Nữ diễn viên cho đường và nước cốt dừa đóng hộp vào nồi bột báng, khuấy đều trong 5 phút. Cuối cùng, cô thả viên bí đỏ vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút là xong món chè bổ dưỡng, hấp dẫn. Viên bí đỏ dai dai, quyện trong nước cốt dừa ngậy, ăn nguội hoặc kèm đá rất mát người.

Thành phẩm chè bí đỏ của hai mẹ con.

Diệp Tử