Làm rau câu màu hồng từ thanh long ruột trắng

Rau câu thanh long là món giải nhiệt ngày hè lý tưởng dành cho bạn. Nếu không tìm mua được thanh long ruột đỏ để làm món rau câu màu hồng cho đẹp mắt, bạn có thể tận dụng vỏ của thanh long ruột trắng làm nước rau câu, cũng sẽ tạo ra đĩa rau câu hấp dẫn chiều lòng cả gia đình. Nguyên liệu gồm thanh long, đường phèn và bột rau câu. Tùy sở thích mà bạn chọn loại bột rau câu loại dẻo dai hoặc cứng giòn.

Chi tiết cách làm rau câu thanh long. Video: Chankujie.

Do sử dụng vỏ nên bạn hãy chắc chắn mình mua được quả thanh long sạch, không phun thuốc. Trước khi nấu, bạn nên rửa kĩ thanh long bằng nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đến, bạn gọt bỏ gai thanh long và lớp vỏ trơn bóng bên ngoài. Sau đó, bạn lột phần vỏ còn lại cho vào nồi cùng đường phèn và nửa lít nước lọc hoặc đổ lượng nước theo hướng dẫn in trên gói rau câu bạn sử dụng.

Đun sôi hỗn hợp vỏ thanh long và đường phèn cho tới khi tiết ra màu hồng như ý, vỏ thạnh long nhạt dần thì vớt bỏ đi. Lúc này, bạn cho bột rau câu vào nồi nước thanh long vừa thu được, khuấy đều cho bột tan hết thì tắt bếp, đổ ruột thanh long thái hạt lựu vào rồi cho ra khuôn. Để nguội, viên thanh long sẽ đóng dưới đáy khuôn tạo thành topping. Đem rau câu để trong ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức. Vỏ rau câu vẫn vương chút mùi thơm đặc trưng của thanh long, lẫn hạt thanh long ở giữa nhai vui miệng mà mát người.

Diệp Tử