K-ICM lọt đề cử giải thưởng âm nhạc với Hoa Vô Sắc, netizen phẫn nộ yêu cầu BTC xem xét lại vì đây là bản demo của Jack

Việc một trong những đề cử mà K-ICM giành được là nhờ ca khúc Hoa Vô Sắc - sản phẩm từng hợp tác với Jack đã khiến cộng đồng mạng tỏ ý bất bình.

Một giải thưởng âm nhạc diễn ra hàng năm đã chính thức công bố top 20 đề cử trong năm 2020. Cụ thể, giải thưởng này được chia làm các hạng mục bao gồm: Nghệ sĩ của năm, Phát hiện của năm, nhóm giải thưởng theo thể loại nhạc (Ca khúc Pop/Ballad, Dance/Electronic, R&B/Soul, Rap/Hip Hop được yêu thích) và nhóm giải thưởng yêu thích (Nam/Nữ nghệ sĩ được yêu thích).

Trong đó, K-ICM - nam producer hoạt động chăm chỉ suốt 1 năm cũng là nghệ sĩ sở hữu nhiều đề cử nhất trong giải thưởng này khi góp mặt cùng anh chàng APJ ở các hạng mục Nghệ sĩ của năm, Nam nghệ sĩ được yêu thích, Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích (Ai Mang Cô Đơn Đi). 

K-ICM cũng sở hữu đề cử hạng mục cá nhân như Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích (If You Love Me, I’m Calling For You), Ca khúc R&B/Soul được yêu thích (Hoa Vô Sắc - hợp tác cùng Jack).

K-ICM sở hữu tới 6 đề cử tại giải thưởng âm nhạc thường niên. Trong đó có 3 hạng mục đôi cùng "gà cưng" APJ

Tuy nhiên, chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đề cử Ca khúc R&B/Soul được yêu thích của K-ICM lại là ca khúc Hoa Vô Sắc. 

Theo đó, một số ý kiến của cộng đồng mạng đang tỏ ra hết sức phẫn nộ và phản đối bởi Hoa Vô Sắc là sản phẩm chung của K-ICM và Jack được ra mắt vào cuối tháng 12/2019. Ca khúc này cũng là dự án cuối cùng mà Jack và K-ICM hợp tác với nhau trước những lùm xùm liên tiếp xảy ra. 

Không chỉ vậy, ở thời điểm sau khi MV Hoa Vô Sắc lên sóng, Jack từng đăng đàn bóng gió khẳng định ca khúc này hoàn toàn là bản demo của anh, chưa qua chỉnh sửa, thu âm bè hay kể cả lyrics cũng chưa viết xong. Chính vì vậy, cộng đồng mạng đã tỏ ý không hài lòng và yêu cầu BTC của giải thưởng âm nhạc này xem xét lại hạng mục đề cử dành cho K-ICM với ca khúc Hoa Vô Sắc. 

Dòng trạng thái của Jack ngay sau khi MV lên sóng không lâu. Anh khẳng định Hoa Vô Sắc chỉ là bản demo, chưa thu âm phần bè và cũng chưa hoàn thiện lyrics

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

- Tại sao bài hát Hoa Vô Sắc lại là của K-ICM? Trong khi đó chỉ là một bản demo của Jack?

- Tôi mong Ban Giám Khảo chương trình công tâm và lựa chọn những nghệ sĩ xứng đáng nhất.

- Hoa Vô Sắc là ca sĩ Jack kết hợp với K-ICM. Không phải K-ICM kết hợp với Jack. 

- Hoa Vô Sắc là demo chưa phải là bài hát hoàn thiện. Sao lại xếp vào đề cử.

- Đây là bảng xếp hạng vinh danh producer ư??? 

- Gửi BTC: Cho tôi hỏi sao BTC lại đề cử 1 bài hát demo, 1 bài hát chưa hoàn thiện lyrics và phần bè mà chính tác giả kiêm ca sĩ cũng đã lên tiếng khẳng định trong status ngày 23/12/2019. Tại sao BTC lại chọn bài hát có sự tranh cãi này vào bảng bình chọn. Nó khiến tôi hoài nghi về sự công tâm minh bạch và công bằng của bảng đề cử.

Bài đăng đang thu hút hàng trăm lượt bình luận trên mạng xã hội

Hoa Vô Sắc là sản phẩm âm nhạc được Jack và K-ICM tung ra vào thời điểm ngay cuối năm 2019. Tuy nhiên khi MV chỉ lên sóng chưa lâu, Jack đã khiến cả cộng đồng mạng xôn xao khi khẳng định ca khúc Hoa Vô Sắc mà khán giả được xem trên MV anh chưa hề viết xong và bài hát mới chỉ là demo. Anh cho biết thêm, ca khúc này cũng chưa được anh thu âm với bè cũng như chưa hoàn thiện phần lyric. 

Jack bất ngờ lên tiếng khẳng định MV vừa ra mắt chỉ là demo, chưa thu âm phần bè và viết xong lời!

Sau sản phẩm này, hàng loạt drama đấu tố kéo dài từ cuối 2019 đến đầu 2020 đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông. Dù cả hai đã tách ra solo được gần 1 năm nhưng 2 cái tên Jack và K-ICM vẫn có sự "duyên nợ" nhất định khi luôn được đặt lên bàn cân so sánh. Hiện tại đề cử Ca khúc R&B/Soul được yêu thích của K-ICM với ca khúc Hoa Vô Sắc vẫn đang là tâm điểm gây tranh cãi của cộng đồng mạng. 

MV Hoa Vô Sắc - Jack x K-ICM

MV Hoa Vô Sắc sau gần 1 năm lên sóng hiện đã thu về hơn 43 triệu view trên YouTube

Cũng các đây không lâu, show truyền hình Gương Mặt Thân Quen cũng gây tranh cãi khi đề tên K-ICM vào phần sáng tác trong ca khúc Hồng Nhan - một bản hit solo của Jack. Cụ thể, trong phần giới thiệu ca khúc Hồng Nhan, tên người sáng tác được chương trình để là Jack và K-ICM. Sau khi sự việc được chia sẻ rộng rãi, các fan của Jack đã vô cùng bức xúc và cho rằng chương trình đã không tìm hiểu kỹ càng để ghi tên tác giả một cách khá "vô duyên".

Gương Mặt Thân Quen gây tranh cãi khi để tên Jack và K-ICM đồng sáng tác hit Hồng Nhan

Sau những tranh cãi, lùm xùm xảy ra, phía chương trình Gương Mặt Thân Quen phải chỉnh tập 2 về chế độ riêng tư trên YouTube để sửa lại thông tin. Cuối cùng, khi tập này được lên sóng trở lại, Jack được giới thiệu là người sáng tác, còn tên của K-ICM được để ở phần hòa âm phối khí. 

Thế nhưng, dù đã chỉnh sửa lại nhưng thông tin này vẫn hoàn toàn sai bởi Hồng Nhan là sản phẩm mà Jack phát hành trong thời điểm vẫn hoạt động trong nhóm G5R, K-ICM không hề liên quan tới việc phối khí ca khúc này. 

Phần giới thiệu gây tranh cãi trước đó trong tập 2 ca khúc Gương Mặt Thân Quen

Phần chỉnh sửa sai lại càng sai của phía chương trình Gương Mặt Thân Quen

Nguồn: Internet, Tổng hợp 

LEEM

Theo Trí Thức Trẻ