Không khí Giáng sinh 3 miền: Phố xá lên đèn lung linh, nơi đông đúc chen lấn, nơi vắng hoe vì mưa lạnh

- Thời tiết khác nhau tại nhiều địa phương cũng ảnh hưởng đến việc đón Giáng sinh của người dân.

Giáng sinh 2020 khá đặc biệt khi đất nước trải qua một năm nhiều biến động, trong đó phải kể đến tình hình dịch bệnh và thiên tai. Dù vậy, dịp Giáng sinh và cận kề Tết dương lịch, nhiều địa phương tổ chức trang trí, tạo các khu tham quan phục vụ người dân dịp cuối năm trên tinh thần đảm bảo an toàn trong cộng đồng. 

Tại Hà Nội 

Từ đầu tuần thời tiết ở Hà Nội đã ấm dần tạo thuận lợi cho người dân đón Giáng sinh trong một không gian đầm ấm. Từ sớm người dân đã đổ lên khu vực xung quanh Hồ Gươm, Nhà Thờ lớn để ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ bên gia đình và bạn bè. 

Để giảm ách tắc giao thông nên ở các ngã tư, các lực lượng công an đã chốt chặn và phân luồng hết sức triệt để. Như mọi năm tại khu vực các tuyến phố như Hàng Trống, Nhà Chung, Nhà Thờ các lực lượng công an đã chặn không cho các phương tiện giao thông lưu thông, các tuyến phố này sẽ chỉ cho phép người dân đi bộ tham quan. 

Tại nhà hát lớn Hà Nội, tối 24/12 có chương trình Đại nhạc hội chào đón Giáng sinh. Thời điểm chương trình chưa bắt đầu, lượng người đang dồn về khu vực khân khấu rất đông, ngoài lực lượng an ninh tại mỗi điểm vào khu vực đều có ông già Noel phát khẩu trang cho người dân. 

Tại Nhà thờ, Hoan ca Giáng sinh - Diễn nguyện: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình và Thánh lễ đêm Giáng sinh do Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự được bắt đầu từ 20h với sự góp mặt của đông đảo người dân và cả những khách tham quan thập phương. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch, từ đầu phố, các chốt trực đã yêu cầu 100% phải đeo khẩu trang. 

Tại Đà Nẵng 

Trời mưa khiến cho việc tận hưởng không khí đêm Noel của giới trẻ Đà Nẵng bị ảnh hưởng. Đường phố vắng vẻ do người dân hạn chế ra đường, các điểm vui chơi, khu tham quan cũng vắng khách. Tại các nhà thờ, trước khi vào dự lễ, tất cả được yêu cầu đeo khẩu trang đồng thời thực hiện việc sát khuẩn. 

'Trời lạnh kèm mưa khiến cho nhiều gia đình có con nhỏ chọn cách ở nhà đón Noel. Đi đi về về sợ ốm!' - chị Nguyễn Tuyến Hường (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) chia sẻ. 

Mưa và lạnh khiến nhiều con đường ở Đà Nẵng váng tanh không người qua lại. 

Khu vực nhà thờ mở cửa đón khách và đề cao sự an toàn trong thời điểm diễn biến dịch Covd-19. 

Quán xá ngày mưa vắng vẻ... 

Tại TP.HCM 

Tranh thủ tiết trời mát mẻ hiếm khi có ở Sài Gòn, rất đông người dân đã tập trung tại khu vực Nhà thờ Đức Bà và các trung tâm thương mại lớn để chụp ảnh, trò chuyện. Đây không chỉ là dịp để các bạn trẻ thư giản, mà còn là cơ hội để nhiều bậc phụ huynh vui chơi cùng con em mình. 

Nhà thờ Đức bà đông khách tham quan tối 24/12. 

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông người tối Giáng sinh mát mẻ. 

Tận dụng khung cảnh hỗn độn, đông đúc, nhiều người dân đã bất chấp các biển báo cấm, chen chân lên các thảm cỏ để chụp hình, gây mất mỹ quan. Do TP.HCM mới bùng phát dịch Covid 19 cách đây không lâu nên lực lượng chức năng đã có mặt để điều tiết và nhắc nhở người dân mang khẩu trang. 

Bên cạnh nhiều người nghiêm túc chấp hành vẫn còn số lượng lớn người không tuân thủ đúng quy định. Được biết, từ ngày 15/11, hành vi không mang khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt từ 1 - 3 triệu đồng. 

Một số người giẫm lên cỏ chụp hình check in. 

Các em nhỏ háo hức được bố mẹ đưa đi chơi giáng sinh. 

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, rất đông người đã đổ về đây đón Giáng sinh tạo nên một không khí vô cùng náo nhiệt. Tuy nhiên, do quá đông người nên đã diễn ra tình trạng ùn tắc, chen lấn, có người đã bị móc túi. Ban quản lí phố đi bộ và lực lượng an ninh liên tục có mặt túc trực, nhắc nhở người dân tự bảo quản, chú ý tư trang cá nhân cẩn thận.  

loading...

Tags : Từ khóaGiáng sinh không khí Giáng Sinh

Theo Báo Đất Việt