Kate từng yêu cầu bạn bè gọi cô bằng tên khác

William và Kate công bố đính hôn vào hồi tháng 11/2010. Ảnh: PA

Điều đó có nghĩa, ngay từ hai năm trước khi được cầu hôn, Kate đã suy nghĩ đến vai trò trong tương lai của cô trong Hoàng gia. Có thông tin cho rằng Nữ công tước xứ Cambridge thực sự không thích cái tên Kate.

Viết cho tờ Express vào thời điểm đó, người phụ trách chuyên mục Hoàng gia, Adam Helliker, cho biết: "Bây giờ, chúng ta đã chắc chắn về việc đính hôn của Hoàng tử William. Có nhiều dấu hiệu rõ ràng cho thấy Kate Middleton đang chuẩn bị cho vai trò trong tương lai của cô. Có vẻ cô ấy cũng thực sự rất nghiêm túc. Tôi nghe nói trong vài tuần qua, cô ấy đã âm thầm thông báo với bạn bè, cô ấy muốn bỏ cái tên không chính thức là Kate. Cô ấy mong muốn được biết đến với tên đầy đủ là Catherine".

Còn chuyên gia Hoàng gia Daniela Elser tuyên bố bạn bè Kate "sửng sốt" trước yêu cầu này. Tuy nhiên, bất chấp việc gây ra sự khó xử cho bạn bè, Elser khẳng định Kate đã dùng những ngôn từ yêu cầu rất "nhẹ nhàng" và "vui vẻ" với họ.

Một người bạn của Kate kể lại với Helliker: "Mọi người đều biết Kate và William sắp cưới. Nhưng chúng tôi hơi ngạc nhiên về yêu cầu gọi cô ấy là Catherine. Có cảm giác là cô ấy đã bắt đầu nhận thức được rất rõ về vị trí của mình".

Thời còn học đại học cùng nhau, William cũng gọi bạn gái là Kate. Song hiện tại, trong các sự kiện quan trọng và công khai, hoàng tử 39 tuổi đều gọi vợ là Catherine. Đồng thời, Nữ công tước xứ Cambridge cũng sử dụng tên khai sinh của mình trong tất cả các thư từ của Hoàng gia và ký tên dưới email bằng chữ viết tắt "C".

Kate không phải thành viên duy nhất của Hoàng gia được gọi bằng tên khác tên thật. Nữ công tước xứ Sussex nổi tiếng với tên gọi là Meghan Markle, nhưng tên khai sinh của cô thực sự là Rachel Meghan Markle. Cái tên này cũng được gọi trong lễ cưới của cô với Hoàng tử Harry. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Esquire, Meghan không nói cụ thể lý do cô dùng tên Meghan. Tuy nhiên, cô ám chỉ rằng từ bé cô đã luôn được bố mẹ gọi là Meg hoặc Meghan.

Tùng Anh (Theo Mirror)