Kate từng khóc sau khi đối chất Meghan về việc bắt nạt nhân viên

Vợ chồng William - Kate dự buổi hòa nhạc ở Royal Albet Hall hồi giữa tháng 11. Ảnh: PA

Theo MC truyền hình nổi tiếng của Anh, Kirstie Allsopp, Nữ công tước xứ Cambridge đã "mất kiểm soát" trong cuộc tranh cãi với Meghan vào tháng 5/2018. Phát biểu trên Telegraph hôm 2/12, Kirstie cho biết sự việc xảy ra sau khi Meghan bắt nạt nhân viên ngay trước đám cưới.

Kirstien, một người bạn của gia đình bà Camilla - Nữ công tước xứ Cornwall - kể lại: "Kate không bao giờ mất bình tĩnh. Nhưng khi cô ấy phát hiện ra Meghan thô lỗ với nhân viên tại Điện Kensington, cô ấy đã nổi giận với Meghan. Sau đó, Kate đã bật khóc vì sự mất kiểm soát của mình và tặng hoa cho Meghan để làm lành".

Trong khi đó, hồi tháng 3 năm nay, trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, Meghan đã kể ra một phiên bản khác. Nữ công tước xứ Sussex khẳng định cô mới là người đã khóc trong một cuộc cãi vã về váy phù dâu, nhưng Kate đã tặng hoa và viết thiệp xin lỗi. Cựu diễn viên Mỹ nói với bà hoàng truyền thông Oprah: "Vài ngày trước hôn lễ, cô ấy khó chịu về một chi tiết liên quan đến đám cưới - vâng, chính xác là về những chiếc váy phù dâu. Và điều đó đã khiến tôi khóc, nó thực sự làm tổn thương cảm xúc của tôi".

Vợ chồng Harry - Meghan kêu gọi công bằng vaccine ở hòa nhạc tại New York hồi cuối tháng 9. Ảnh: TNS

Tuy nhiên, cáo buộc Meghan bắt nạt nhân viên đã âm ỉ hơn ba năm qua. Nữ công tước xứ Sussex được cho là đã khiến hai trợ lý phải nghỉ việc, đối xử tàn nhẫn với những người dưới quyền. Thậm chí, cựu thư ký truyền thông của nhà Sussex, Jason Knauf, còn từng gửi đơn khiếu nại Meghan, mô tả hành vi của cô đối với một nhân viên là "hoàn toàn không thể chấp nhận nổi".

Trong tuần này, Jenny Afia - luật sư đại diện cho Meghan - đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc trên. Jenny tuyên bố những lời tố cáo về việc nữ công tước 40 tuổi bắt nạt là "sai sự thật". Nữ luật sư khẳng định những câu chuyện về Meghan "không chính xác" nhưng lại không giải thích cụ thể. Thay vào đó, Jenny đưa ra định nghĩa về bắt nạt.

Trả lời phỏng vấn dưới sự cho phép của Meghan, Jenny nói: "Rất nhiều điểm không chính xác trong câu chuyện đó. Tuyệt đối không có chuyện Nữ công tước xứ Sussex bắt nạt. Tôi nghĩ điều đầu tiên cần phải làm rõ là bắt nạt là gì. Thực ra bắt nạt có nghĩa sử dụng quyền lực một cách không phù hợp, lặp đi lặp lại, cố ý để làm tổn thương người nào đó về mặt thể chất hoặc cảm xúc. Nữ công tước xứ Sussex hoàn toàn phủ nhận việc đó".

Khi được hỏi liệu có thể cung cấp bằng chứng Meghan không bắt nạt, luật sự đại diện cho cô thừa nhận: "Thực sự rất khó để chứng minh. Nếu bạn chưa từng bắt nạt ai đó, thì bạn chứng minh làm sao đây. Giống như người không bạo hành vợ nhưng nếu chỉ nói 'Tôi không đánh vợ' cũng không chứng minh được gì".

Kate và Meghan cùng đi xem Wimbledon hồi năm 2019. Ảnh: PA

Theo The Sun, cung điện đang điều tra nội bộ về việc Meghan bắt nạt nhân viên, tập trung vào chuyến công du Austalia. Chuyến đi kéo dài 16 ngày vào năm 2016 của nhà Sussex được cho là đã xảy ra một loạt các vụ đụng độ giữa Meghan và các nhân viên. Báo cáo cuối cùng của cuộc điều tra dự kiến sẽ được công bố trong tuần này, song cũng có thể bị trì hoãn đến năm 2022.

Tùng Anh (Theo The Sun)