Kate 'rất khó chịu' về xích mích với nhà Harry - Meghan

"Tất cả mọi chuyện với Harry và Meghan thực sự áp lực. Nhưng dù là chuyện gì chăng nữa, nó cũng khiến Kate và William xích lại gần nhau hơn. Kate rất khó chịu về những xích mích với nhà Harry, bởi nó làm chồng cô khó chịu, phiền lòng. Chứng kiến chồng trở nên quá căng thẳng là điều khiến cô không chịu nổi", một người bạn của nữ Công tước xứ Cambridge nói với People.

Tuy nhiên, người này cho biết Kate không dễ bị ảnh hưởng hay khuất phục, khẳng định cô "chắc chắn có sức mạnh, ý chí từ bên trong".

Nhà Cambridge và nhà Sussex trong dịp Giáng sinh năm 2017, ít tháng trước khi Meghan làm dâu Hoàng gia. Ảnh: PA

Căng thẳng trong quan hệ giữa Harry và anh trai William dường như lớn hơn thời gian gần đây. Nguyên nhân được cho là do Công tước xứ Cambridge từng bày tỏ lo lắng khi chuyện tình cảm của Harry với Meghan tiến triển quá nhanh. Xích mích giữa hai hoàng tử ngày càng leo thang, khi Harry khẳng định anh trai bị "mắc kẹt" ở hệ thống Hoàng gia trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey hồi tháng 3. Trong cuộc trò chuyện kéo dài gần hai tiếng, Meghan cũng nói một thành viên Hoàng gia từng có thái độ phân biệt chủng tộc, khi đặt câu hỏi về làn da của Archie trước khi bé chào đời.

Từ khi rút khỏi vai trò thành viên cấp cao và chuyển ra nước ngoài sống đầu năm ngoái, Harry mới gặp William hai lần: ở tang lễ Hoàng thân Phillip hồi tháng 4 và lễ khánh thành tượng mẹ quá cố - Công nương Diana - hồi tháng 7.

Hai cặp vợ chồng Hoàng gia cũng nhiều khả năng không cùng đón Giáng sinh năm nay. Trong khi nhà Cambridge sẽ có mặt ở bất động sản Sandringham, đi lễ nhà thờ với đại gia đình Hoàng gia, nhà Sussex sẽ ở lại California, Mỹ tận hưởng kỳ nghỉ lễ cùng hai con.

Nhà Cambridge cũng chưa được gặp trực tiếp cháu gái Lilibet, con gái chào đời hồi tháng 6 của nhà Sussex. Tuy nhiên, chuyên gia Katie Nicholl nhận định William - Kate vẫn sẽ mua quà Giáng sinh gửi sang Mỹ cho hai con Harry, do năm nào cặp vợ chồng cũng tặng quà cho cả đại gia đình, bao gồm các cháu trai, cháu gái.

Hướng Dương (Theo Mirror)