Kate đặt nhiệm vụ Hoàng gia và Nữ hoàng lên trên bản thân

Vợ chồng Kate - William ở sự kiện Earthshot hồi tháng 10. Ảnh: Splash

Trong khi hầu hết cặp vợ chồng đều luân phiên đón Giáng sinh ở hai bên nội ngoại, gia đình Cambridge sẽ đón dịp lễ này một cách phức tạp hơn bởi họ là người Hoàng gia. Trò chuyện với tạp chí OK!, chuyên gia Hoàng gia Katie Nicholl giải thích William và Kate từng thử giống những gia đình khác trong những năm đầu mới cưới. Nicholl nói: "Vài năm đầu hôn nhân, họ cố gắng đón Giáng sinh luân phiên, một năm với Nữ hoàng và Hoàng gia, năm tiếp theo với nhà Middleton. Nhưng hiện Kate và William đặt nhiệm vụ với Hoàng gia lên trên bản thân".

Vài năm trở lại đây, nữ Công tước xứ Cambridge ưu tiên dành ngày Noel ở Sandringham với Nữ hoàng hơn là gặp cha mẹ và các em. Chuyên gia Hoàng gia nói thêm: "Có một sự hy sinh không nhỏ của Kate ở đây. Vì Giáng sinh là dịp rất quan trọng với gia đình Middleton. Cô ấy đã đặt Nữ hoàng lên hàng đầu và luôn đảm bảo có mặt ở Sandringham vào đêm Giáng sinh và ngày hôm sau".

"Tuy nhiên, có lẽ điều đó rất vui với những đứa trẻ nhà Cambridge bởi chúng được đón Giáng sinh hai lần - một lần với cụ và Hoàng gia, sau đó là với nhà ông bà ngoại ở Bucklebury", Nicholl cho hay.

Kate đưa Nữ hoàng tham quan khu vườn cô tự thiết kế năm 2019. Ảnh: PA

Giáng sinh đầu tiên tại Sandringham năm 2011, Kate Middleton được cho là tặng Nữ hoàng một lọ chutney tự làm. Chuyên gia Hoàng gia Duncan Larcombe khi đó tiết lộ: "Tặng chutney tự làm là món quà rất phù hợp, vừa thiết thực vừa giản dị, rất được Nữ hoàng yêu thích. Nó cũng cho thấy Kate có mối liên hệ rất gần gũi với Nữ hoàng. Nữ hoàng như người bà với Kate chứ không chỉ là nguyên thủ quốc gia. Nó đã giúp hình thành mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự tôn trọng và ngưỡng mộ lẫn nhau của họ".

Ngoài ra, Nicholl cũng tuyên bố vợ chồng Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge vẫn sẽ gửi quà Giáng sinh cho Archie và Lilibet ở California, bất chấp rạn nứt với nhà Sussex. Đầu năm nay, Hoàng tử Harry từng chia sẻ Nữ hoàng cũng đã gửi Archie một chiếc máy làm bánh quế dịp Giáng sinh năm 2020. Xuất hiện trong chương trình The Late Late Show của James Corden, Công tước xứ Sussex cho biết: "Bà đã hỏi chúng tôi Archie muốn quà gì cho Giáng sinh và Meg (tên gọi thân mật của Harry dành cho Meghan) nói là một chiếc máy làm bánh quế. Meg trộn hỗn hợp hữu cơ ngon lành trong máy, tạo ra chiếc bánh mà Archie rất thích. Khi thằng bé tỉnh dậy vào buổi sáng, nó đã reo lên 'A, bánh quế'".

Tùng Anh (Theo The Sun)